Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn?

0
219

Nên làm cầu răng hay implant đều là phương pháp giúp phục hình mất răng, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm khác nhau, tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng và nhu cầu để bạn lựa chọn phương pháp phù hợp.

1. Mất răng nên làm cầu răng hay implant

Nên làm cầu răng hay implant tốt hơn là câu hỏi băn khoăn của không ít người khi có ý định phục hình mất răng. Để có thể lựa chọn nên làm cầu răng hay implant, bạn cần nắm được đặc điểm của từng phương pháp phục hình mất răng.

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn? 1 Băn khoăn nên làm cầu răng hay implant tốt hơn

Cầu răng sứ là phục hình mất răng bằng việc sử dụng hai răng thật kế cận răng đã mất làm trụ cầu, sau đó khoảng 3 răng sứ gắn liền với nhau sẽ được chụp lên răng thật để thay thế cho răng đã mất. Mão răng sứ bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt, màu sắc giống với răng thật nên đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Quá trình thực hiện làm cầu răng sứ nhanh chóng, khoảng 2-3 buổi hẹn. Hiệu quả làm cầu răng sứ có thể duy trì khoảng 10-20 năm sử dụng.

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình mất răng hoàn chỉnh nhất. Nếu so sánh nên làm cầu răng hay implant, hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều đánh giá trồng răng implant mang lại nhiều lợi ích hơn so với làm cầu răng sứ.

Bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, sau một thời gian chờ tích hợp, mão răng sứ sẽ được đặt lên trên trụ implant để phục hình cho răng. Răng implant rất chắc chắn, giống như một răng thật gồm cả chân răng và thân răng, đảm bảo rất tốt việc ăn nhai và thẩm mỹ.

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn? 2Trồng răng implant là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng duy nhất hiện nay có thể giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần thay thế. Tuy nhiên, đây là phương pháp trồng răng phức tạp và chi phí khá cao.

2. Lưu ý khi chọn nên làm cầu răng hay implant

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn sẽ tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người. Có thể trồng răng implant được đánh giá cao và mang lại hiệu quả lâu dài hơn so với làm cầu răng, tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp để thực hiện phương pháp này.

Làm cầu răng và trồng răng implant đều giúp hỗ trợ phục hình mất răng cho nhiều trường hợp khác nhau. Nhưng làm cầu răng đòi hỏi phải có hai răng thật kế cận răng bị mất còn chắc khoẻ để làm trụ cầu. Nên nếu trường hợp răng thật làm trụ không có hoặc không đủ khoẻ, làm cầu răng sứ không phải là giải pháp phù hợp.

Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn? 3Nên làm cầu răng hay implant để phục hình mất răng tốt hơn? 4Nên làm cầu răng hay implant tốt hơn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Còn với trồng răng implant cũng đòi hỏi người bệnh phải có xương hàm chắc khoẻ để đảm bảo việc cấy ghép trụ implant thành công. Nếu người bệnh bị mất răng lâu ngày, tiêu xương hoặc sức khoẻ không đủ điều kiện thì trồng răng implant có mang lại nhiều lợi ích hơn làm cầu răng thì đó cũng không phải là phương pháp trồng răng tốt.

Vì vậy, để biết chính xác nên làm cầu răng hay implant tốt hơn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Với kinh nghiệm và tay nghề giỏi của bác sỹ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp để giúp bạn sớm cải thiện ăn nhai và thẩm mỹ cho răng nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN