Nên ăn gì khi niềng răng và niềng răng phải kiêng gì?

0
248

Nên ăn gì khi niềng răngniềng răng phải kiêng những gì là mấu chốt giúp bạn giữ gìn những chiếc mắc cài và giữ nguyên lực kéo răng ổn định, không bị ngắt quãng, không làm sai khác hay làm chậm tiến trình chỉnh nha. Sau đây là lời khuyên của chuyên gia chỉnh răng về chế độ ăn uống cho bạn khi niềng răng.

1. Nên ăn gì khi niềng răng?

Sở dĩ phải chú ý đến việc nên ăn gì khi niềng răng là do trong giai đoạn đeo mắc cài, việc ăn uống sẽ gặp nhiều phức tạp hơn mọi ngày. Để cơ thể vẫn đảm bảo đủ chất thì các món ăn khi niềng răng vừa mềm lại còn phải đảm bảo giàu dinh dưỡng hơn bình thường.

Nên ăn gì khi niềng răng và niềng răng phải kiêng gì?

Chế độ ăn uống khi niềng răng có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn cần phải ăn những loại thực phẩm mềm, lỏng để tránh cho răng phải làm việc thường xuyên và mắc cài phải chịu nhiều liên quan của lực nhai.

Món ăn cho người niềng răng tốt nhất là cháo, cơm mềm, súp, thực phẩm luộc, nấu kỹ, hoa quả chế biến, thức ăn được băm nhỏ… Bạn có thể kết hợp dùng các thực phẩm thông thường, giàu chất dinh dưỡng và nấu thành các dạng thực phẩm trên để đổi bữa hàng ngày không gây ngán.

Ẳn uống khi niềng răng quan trọng nhất vẫn là tránh làm bung tuột mắc cài hoặc là giắt thực phẩm vào mắc cài. Do đó thức ăn cũng phải được tìm lựa và chế biến thật phù hợp.

Tìm hiểu >> Những chú ý sau khi niềng răng

2. Phải kiêng ăn gì khi niềng răng?

Ngoài việc để tâm tới vấn đề nên ăn gì khi niềng răng, bạn còn cần phải để tâm đến việc phải kiêng ăn gì khi niềng răng để tránh tác động đến tiến độ niềng răng cũng như hiện tượng của mắc cài gắn trên răng.

Nên ăn gì khi niềng răng và niềng răng phải kiêng gì? 1

Nên kiêng ăn gì khi niềng răng?

Bạn có thể ăn bất kỳ món nào miễn là không bị cứng, dẻo và quá dai. Các dạng đồ ăn này đòi hỏi bạn phải sử dụng tới nhiều lực khi nhai, răng phải vận động nhiều, co kéo qua lại nên dễ làm cho răng đang trong thời kỳ rục rịch do lực kéo răng sẽ bị sai khác, mắc cài dễ bị bung tuột.

Các dạng thực phẩm dễ bị bám đọng và gây màu cho răng cũng nên hạn chế. Đây là yêu cầu nhằm khuyên vệ răng tối đa trong tiến trình niềng răng, không cho răng bị dổi màu hay bị sâu răng ngay sau khi kết thúc niềng răng.

Những lưu ý bên trên cũng chính là một trong những để tâm có thể áp dụng sau khi niềng răng. Đặc biệt trong thời gian đầu khi mới tháo mắc cài cũng cần phải biết ăn gì ngay sau khi niềng răng.

Hy vọng với chia sẻ trên đây bạn đã biết nên ăn gì khi niềng răng và phải kiêng gì. Nếu còn có thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN