Mất răng và hậu quả khôn lường từ mất răng – Giải pháp tối ưu nhất

0
377

Mất răng là tình trang kha phổ biến, có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng mất răng và hậu quả mất răng gây nên vô cùng lớn nên cần đưa ra phương án điều trị kịp thời.

  1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến mất răng và hậu quả của nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng , thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể. Mất răng có thể kể đến một số nguyên nhân chính như.
Mất răng và hậu quả 3

Mất răng do xương hàm răng bị lão hóa vì tuổi già

−Do các bệnh lý răng miệng: Các bệnh nha chu, sâu răng thường rất nguy hiểm và phá vỡ cấu trúc của hàm răng, nha chu, sâu răng không được điều trị sớm dễ dẫn đến tiêu xương và mất răng.

−Do tại nạn: Những tai nạn như té, ngã nghiêm trọng có thể gây mất răng đa số là mất răng cửa

−Vệ sinh răng miệng không tốt: Vệ sinh răng miệng không tốt là nguyên nhân dễ mắc các bệnh lý dẫn đến mất răng.

−Do tuổi già: Người già thường có tỉ lệ mất răng cao răng bị lão xương hàm bị lão hóa.

−Do thay răng: Mất răng thường xảy ra ở trẻ nhỏ, răng mất để cho răng vĩnh viễn mọc lên.

  1. Mất răng và hậu quả là gì?

Mất răng lâu ngày không được điều trị phục hồi có thể gây nên những hậu quả không lường khiến cho chức năng răng miệng của bệnh nhân bị giảm sút đáng kể.

−Khó khăn khi ăn nhai: Mất răng khiến chức năng nhai cũng bị giảm sút, bệnh nhân thường không thể ăn những thức ăn dai, cứng từ đó có thể mắc các bệnh dạ dày, đường ruột.

−Xáo trộn khớp cắn: Mất răng và hậu quả khiến răng bị xê dịch vào khoảng trống răng mát, răng đối diện có thể trồi lên và phát sinh các vấn đề về khớp cắn.Mất răng và hậu quả 2Mất răng khiến cho răng bị xô lệch không đúng vị trí

−Tiêu xương răng: Sau khi răng mất xương ổ răng có xu hướng tiêu dần ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt, làm cho mặt bị hóp lại.

−Lão hóa sớm: Xương hàm có tác dụng nâng đỡ cấu trúc toàn bộ khuôn mặt. Mất răng khiến cho da mặt chảy xệ, mặt xuất hiện nếp nhăn và bệnh nhân sẽ trông già đi trước tuổi.

−Phát âm: Răng mất thường khiến cho việc phát âm không chuẩn thậm chí có thể bị ngọng.

  1. Giải pháp khắc phục tình trạng răng bị mất

Mất răng lâu năm thường để lại những hậu quả nghiêm trọng nên khi răng mất cần tìm ra biện pháp phục hồi nhanh chóng để khắc phục hậu quả và đảm bảo các chức năng của răng.

−Mất răng có thể phục hồi bằng cách dùng hàm tháo lắp nhất là mất răng do lão hóa, răng thường mất nhiều nên dùng hàm tháo lắp sẽ thuận tiện hơn không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Làm cầu răng sứ là một trong những phương pháp khắc phục mất răng và hậu quả vô cùng hữu hiệu. Làm cầu răng sứ cần thực hiện màu hai răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ .Mất răng và hậu quả 1

Cấy răng implant là giải pháp phục hồi răng mất hoàn hảo

Làm răng implant đây được xem là giải pháp hoàn hảo nhất để khắc phục răng mất nhanh, hiệu quả vĩnh viễn. Trồng răng implant sẽ cắm trực tiếp trụ implant xuống xương hàm để phục hình cho răng, phương pháp này không gây xâm lấn, không ảnh hưởng đến các răng kế cận. Răng sau khi phục hồi chức năng nhai sẽ tốt hơn và đảm bảo chức năng hoàn chỉnh giống răng thật.

Nếu bạn có thêm bất cứ câu hỏi nào về mất răng và hậu quả. vui lòng liên hệ đến số Hotline 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp miễn phí từ chuyên gia.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN