Mất răng số 7 có nên trồng lại răng mới thay thế không ?

0
456
Mất răng số 7 có nên trồng lại răng mới thay thế không 2
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một răng số 7 hàm trên bị sâu nên đã nhổ bỏ. Không biết mất răng số 7 có nên trồng lại răng mới không và phương pháp nào an toàn nhất ạ ?Mong bác sĩ tư vấn! (Ngọc Lan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng số 7 có nên trồng lại răng mới thay thế không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mất răng số 7 có nên trồng lại răng mới thay thế không ?

Chiếc răng hàm số 7 là răng cối lớn nhất trong cung hàm, quan trọng không kém gì răng hàm số 6. Đây chính là một trong những chiếc răng đảm nhận chức năng ăn nhai chính của hàm răng. Mất răng số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm bị yếu đi ít nhiều.

Ngoài ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, mất răng số 7 lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương, vùng xương hàm xung quanh bị hõm xuống làm xuất hiện một khoảng trống trên cung hàm đây chính là nguyên nhân dẫn đến sự xô lệch của răng, khiến các răng tự di chuyển khỏi vị trí ban đầu.

mất răng số 7 3

Răng bị xô lệch khi mất răng số 7 lâu ngày 

Vì thế, khi mất răng số 7 thì việc trồng lại răng mới thay thế là rất cần thiết. Cần chú ý lựa chọn địa chỉ trồng răng uy tín, thực hiện thật đảm bảo, chú trọng đến vấn đề bền chắc vì răng này phải chịu lực và tạo lực nhai liên tục trong thời gian dài. Đặc biệt khi trồng răng số 7 không được gây ảnh hưởng răng cấm kế cận.

Mất răng số 7 nên phục hình bằng phương pháp nào ?

Các chuyên gia nha khoa khuyến cáo cách tốt nhất để khôi phục răng số 7 là cấy ghép Implant độc lập để vừa có răng chắc chắn nhất, vừa không ảnh hưởng đến răng cấm.

mất răng số 7 2

Mất răng số 7 khắc phục bằng cấy ghép implant là tốt nhất

Cấy răng implant khi mất răng số 7 sẽ khắc phục tất cả các nhược điểm của cầu răng giả. Kỹ thuật này không làm ảnh hưởng đến những răng kế cận và đây là giải pháp duy nhất có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, co rút nướu, do đó bảo vệ các răng xung quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tồn cấu trúc xương hàm.

Sau khi mất răng số 7 thì bạn nên thực hiện cấy ghép implant càng sớm càng tốt. Sở dĩ nên thực hiện làm implant thay cho cách làm cầu răng là bởi:

Làm cầu răng cần mài cùi răng thật để làm trụ đỡ mão răng. Răng số 8 (răng khôn) gần kề răng số 7 không thể đảm nhận được chức năng làm trụ đỡ do bản chất đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà thường được khuyến khích nhổ bỏ. Khắc phục mất răng số 7 bằng cấy ghép implant có thể loại bỏ được nguy cơ xâm lấn đến răng kế cạnh. Trụ implant được cấy trực tiếp xuống xương hàm và có lắp răng sứ lên trên nên có chức năng thay thế toàn diện y như răng thật, bảo tồn răng bên cạnh tối đa.

– Làm cầu răng chỉ có thể phục hình bên trên cho răng, không có chân răng nên lực nhai kém hơn. Cấy ghép implant có trụ cắm xuống xương hàm nên duy trì lực nhai ổn định, giúp hạn chế tình trạng tiêu xương tối đa, giúp khuôn mặt không bị già nua. Độ bền của răng implant có thể duy trì được từ 15-20 năm mà vẫn đảm bảo ăn nhai tốt nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

mất răng số 7 1

Nha khoa kim phục hình mất răng số 7 theo quy trình chuẩn quốc tế

Đặc biệt, mất răng số 7 được phục hình với công nghệ Implant 3D mới nhất tại Nha Khoa KIM thì độ bền răng giả phục hình sẽ đạt được cao nhất. Công nghệ thúc đẩy sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm diễn ra nhanh hơn mà không bị đào thải, không gây xâm lấn, tỉ lệ thành công khi thực hiện với công nghệ mới là 100%.

Nha khoa KIM đã tiến hành khắc phục mất răng số 7 bằng cấy ghép implant cho hàng trăm bệnh nhân với công nghệ mới và đều cho kết quả tốt. Do đó, bạn có thể liên hệ với KIM theo hotline 1900 6899 để được nha sỹ tư vấn cụ thể nhất về quy trình, thời gian thực hiện và chi phí cấy ghép Implant.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN