Mất răng hàm số 6 nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant

0
524
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị mất răng hàm số 6 khiến ăn nhai khá bất tiện. Tôi đang muốn đi trồng răng mà băn khoăn nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant thì tốt hơn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Thuỷ – Hải Phòng).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Vũ Thuỷ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mất răng hàm số 6” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hàm số 6 có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai. Mất răng hàm số 6 sẽ khiến việc ăn nhai hàng ngày gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới tâm lý và để lại nhiều hậu quả xấu do mất răng nếu không được trồng răng sớm.

Mất hàm răng số 6 nên làm cầu răng hay trồng răng implant?

Làm cầu răng sứ và trồng răng implant là hai phương pháp trồng răng cố định mang lại hiệu quả phục hình mất răng, đảm bảo chức năng ăn nhai rất tốt, đặc biệt là phục hình cho những trường hợp mất răng hàm số 6. Mỗi một phương pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng để bạn có thể cân nhắc lựa chọn tuỳ theo nhu cầu và tình trạng răng miệng của mình.

Mất răng hàm số 6 nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant 2Mất răng hàm số 6 được phục hình bằng cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ: Đây là phương pháp trồng răng bằng cách sử dụng 2 răng thật vững chắc kế cận vị trí mất răng để làm trụ cầu nâng đỡ cho nhịp cầu gồm nhiều mão răng giả. Trước khi phục hình mất răng hàm số 6, răng hàm số 7 và số 5 sẽ được mài nhỏ cùi răng để chụp răng sứ lên dễ dàng hơn.

Làm cầu răng sứ để phục hình mất răng số 6 đòi hỏi hai răng hàm số 5 và số 7 phải khoẻ mạnh, vững chắc để nâng đỡ cho nhịp cầu. Thời gian thực hiện làm cầu răng sứ khá nhanh, khoảng 2-3 buổi hẹn, chi phí phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

Trồng răng implant: là phương pháp trồng răng cố định được đánh giá tốt nhất và hoàn chỉnh nhất trong tất cả các phương pháp. Răng implant sẽ thay thế răng hàm số 6 đã mất như một răng thật hoàn chỉnh cả về chân răng và thân răng. Bác sỹ sẽ cấy ghép implant vào xương hàm, sau khi chờ tích hợp, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên để phục hình.

Với cách trồng răng implant cho trường hợp mất răng hàm số 6 sẽ không cần tới hai răng kế cận làm trụ đỡ, răng có thể đứng độc lập như một răng thật, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ duy trì vĩnh viễn. Tuy nhiên, trồng răng implant có chi phí khá cao và đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại để thực hiện.

Mất răng hàm số 6 nên làm cầu răng sứ hay trồng răng implant 1Răng implant có thể đứng độc lập mà không cần 2 răng kế cận làm trụ đỡ

Với trường hợp của bạn, mất răng hàm số 6 có thể áp dụng làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để phục hình. Để biết chính xác phương pháp nào phù hợp và tốt nhất vơi tình trạng răng miệng, sức khoẻ của mình, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa để thăm khám.

Mất răng hàm số 6 nên được phục hình răng sớm để đảm bảo ăn nhai và tránh các hậu quả xấu do mất răng về sau. Bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín có bác sỹ giỏi để thăm khám và nhận sự tư vấn chính xác nhất về răng miệng của mình nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN