Mất răng cửa – Cách khắc phục nào tốt nhất cho răng?

0
352

Nhiều người hoang mang khi bị mất răng cửa, họ lo lắng không biết làm thế nào để khôi phục lại chúng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Một số cách dưới đây sẽ là giải pháp hoàn hỏa cho các trường hợp mất răng.

1. Mất răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Mất răng cửa chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến bệnh nhân, cụ thể là:

mất răng cửa 3

Mất răng cửa có ảnh hưởng gì không?

– Làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của toàn hàm răng và cả khuôn mặt. Răng cửa là nhóm răng phía trước, có chức năng quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm, nếu răng cửa bị mất đi sẽ tạo ra một khoảng trống lớn, khiến bệnh nhân tự ti với bản thân mình.

Mất răng cửa ảnh hưởng đến việc cắn xé thức ăn, răng này không có chức năng nhai chính mà là cắn và đưa thức ăn vào miệng, răng cửa bị mất chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình này.

– Ảnh hưởng đến việc phát âm của bệnh nhân bị mất răng.

– Nếu để lâu ngày mà không có biện pháp khắc phục, xương ổ răng sẽ bị tiêu lõm dần, các răng xung quanh sẽ bị xô leecjk về phía răng cửa bị mất.

Răng cửa bị mất làm ảnh hưởng đến bệnh nhân ở nhiều vấn đề, do đó, bạn nên khắc phục tình trạng này càng sớm càng tốt.

2. Mất răng cửa nên khôi phục bằng cách nào?

Với các kỹ thuật trồng răng nha khoa hiện đại, việc khôi phục răng sau khi bị mất răng cửa là điều hoàn toàn có thể, bệnh nhân có thể yên tâm và không cần lo lắng mất răng làm ảnh hưởng đến mình nữa.

Để khôi phục răng cửa bị mất, cần căn cứ cụ thể vào tình trạng mất răng cửa của bệnh nhaanh:

Mất 1 răng cửa:

mất răng cửa 2

Khi mất 1 răng cửa cách phục hình tốt nhất là trồng răng implant

Bạn có thể trồng răng implant để phục hình cho răng hoặc làm cầu răng sứ, phương pháp làm implant sẽ có ưu thế hơn nhưng tùy vào điều kiện của bản thân mà bệnh nhân có thể cân nhắc nên chọn phương pháp nào.

Mất 2 răng cửa: Lúc này chỉ nên làm implant mà không nên làm cầu răng vì nếu có nhiều răng trên cầu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Tốt nhất là bạn nên cắm 2 trụ implant và phục hình cho răng hoặc cắm 1 implant kết hợp với cầu răng.

Mất 3 răng cửa: Nếu 3 răng mất liền kề nhau thì nên kết hợp cả cầu răng và đặt implant. Nếu mất 3 răng không liền kề nhau có thể trồng 3 răng liên tiếp với trụ implant để kết quả đạt được tốt nhất.

– Mất 4 răng cửa: Để tiết kiệm chi phí, bạn nên đặt 2 hoặc 3 trụ implant kết hợp với làm cầu răng gồm 4 mão răng sứ.

mất răng cửa 1

Cách khắc phục khi mất 4 răng cửa: Kết hợp cầu răng và implant

Trong trường hợp làm răng implant để phục hình cho răng, nếu chân răng bị mất hoàn toàn thì có thể trực tiếp trồng răng, nếu vẫn còn sót chân răng thì bệnh nhân cần được nhổ răng trước khi thực hiện.

Nếu bạn bị mất răng cửa mà vẫn chưa tìm được cách khắc phục cho bản thân, bạn có thể tham khảo các cách trên đây và đến gặp bác sỹ để được tư vấn tốt nhất cho trường hợp của mình.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN