Mất răng cấm làm sao để phục hình hoàn hảo nhất

0
299

Răng cấm là răng rất quan trọng trong hàm đóng vai trò là răng nhai chính nên trong trường hợp mất răng cấm cần được phục hồi ngay để đảm bảo chức năng nhai cho hàm và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

  1. Tầm quan trọng của răng cấm

Mất răng cấm tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Ban đầu khi răng mới mất bệnh nhân có thể thấy không ảnh hưởng quá nhiều nhưng răng trống lâu ngày có thể gây ra những hậu quả mà bệnh nhân khó lường tới.

Làm giảm đi lực nhai của răng đến 70% bởi vì răng cấm là răng nhai chính và lực nhai được đặt ở đây nhiều nhất. Nên mất răng vĩnh viễn khiến cho việc nhai gặp nhiều khó khăn.mất răng cấm 2

Mất răng cấm tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe răng miệng

Gây ra hiện tượng răng xô lệch, răng mất thường để lại khoảng trống trên hàm nên các răng kế cận thường có xu hướng đổ về phía răng bị mất làm cho hàm răng bị xô lệch. Răng đối diện với răng mất cũng có xu hướng trồi lên và dài ra làm răng mất đi sự hài hòa.

Mất răng cấm chính là mất răng vĩnh viễn nên răng không thể mọc lại như ban đầu mà cần khôi phục lại.

Mất răng lâu ngày có thể dẫn đến việc tiêu xương chân răng khiến quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn và gây khó khăn cho việc phục hình răng.

Mất răng cấm có thể ảnh hưởng đến phát âm của bệnh nhân, bệnh nhân có thể phát âm không được tròn như khi còn răng.

  1. Giải pháp phục hình răng cấm mất nhanh và hoàn hảo nhất

Mất răng cấm cần được phục hình nhanh chóng để phục hồi chức năng nhai và ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra. Răng cấm là răng quan trọng nên cần được phục hồi toàn diện.

Cấy ghép implant được xem là phương pháp phục hồi răng cấm tốt nhất vì răng implant giúp phục hình răng từ chân răng cho tới thân răng.

Implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm giúp ngăn ngừa tiêu xương. Chân răng chắc chắn và được gắn lên là răng sứ có độ bền cao giúp cho việc nhai của răng dễ dàng hơn.mất răng cấm 1

Cấy răng implant là giải pháp phục hình mất răng cấm nhanh và hiệu quả nhất

Trồng răng implant là hình thức riêng biệt và độc lập nên không ảnh hưởng, không xâm lấn đến những răng khác và giúp các răng khác khỏe mạnh hơn.

Răng implant dễ thích ứng trong môi trường miệng nên có thể bảo tồn trong thời gian dài, implant nếu được chăm sóc tốt có thể duy trì trọn đời cho bệnh nhân.

Cấy răng implant giúp cho bạn không phải mài răng kế cận và giúp việc phát âm dễ dàng hơn khi bạn trồng răng uy tín ở Hà Nội tại Nha khoa KIM.

Sau khi mất răng cấm bệnh nhân nên phục hồi ngay để tránh tình trạng lâu ngày ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và dẫn đến tình trạng tiêu xương gây khó khăn cho việc thực hiện hiện cấy ghép răng để phục hồi.

Mọi thắc mắc về mất răng cấm phải làm sao vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và tìm ra cách điều trị tốt nhất, có lợi cho sức khỏe răng miệng nhất.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN