Mất nhiều răng và giải pháp phục hồi hiệu quả nhất

0
373

Mất nhiều răng là trường hợp khá phổ biến và xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do các bệnh lý hoặc do tuổi già nhưng đều gây ảnh hưởng lớn đến chức năng của răng và sức khỏe nói chung.

  1. Phục hồi mất nhiều răng bằng phương pháp dùng hàm tháo lắp.

Hàm tháo lắp là một trong những phương pháp cổ điển được áp dụng để khắc phục mất nhiều răng nhanh và hiệu quả được nhiều người lựa chọn đặc biệt là mất răng ở người cao tuổi.mất nhiều răng 3

Phục hồi mất nhiều răng bằng hàm tháo lắp

Phương pháp này khá đơn giản việc tháo ra lắp vào rất thuận tiện, hàm tháo lắp có hai loại chính là hàm tháo lắp bằng nhựa và hàm tháo lắp bằng sứ.

Hàm tháo lắp thường có chi phí rẻ và dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng. tuy nhiên hàm tháo lắp lại có nhược điểm là độ bền không cao sử dụng lâu ngày có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu và lệch nogn ảnh hưởng đến việc ăn uống.

  1. Giải pháp phục hồi bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp này được sử dụng trong trường hợp mất nhiều răng nhưng vẫn còn răng ở kế cạnh răng mất để có thể làm trụ đỡ cho cầu răng. Cầu răng sứ là nhịp cầu 3 răng một răng ở giữa sẽ thay cho vị trí răng mất.mất nhiều răng 2

Làm cầu răng sứ giúp phục hồi mất nhiều răng hiệu quả

Khi thực hiện làm cầu răng cần mài hai răng kế cận răng mất thành các cùi nhỏ để có thể gắn cố định cầu răng sứ lên trên răng sau đó dùng keo nha khoa để gắn chặt vào trụ răng.

Cầu răng sứ yêu cầu răng kế cận cần khỏe mới có thể thực hiện mài răng và đặt câu răng sứ lên trên.

Phương pháp này thường thực hiện khá đơn giản và có độ bền khá cao, đảm bảo cả về chức năng thẩm mỹ và chức năng nhai của răng.

Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là cần mài răng nên ảnh hưởng đến cấu trúc của răng và có thể  gây đau đớn cho bệnh nhân khi mài răng.

  1. Phục hồi răng mất hiệu quả bằng phương pháp cấy implant.

Cấy răng implant là phương pháp  được xem là mang lại hiệu quả phục hồi cao nhất cho tình trạng mất nhiều răng ảnh hưởng đến chức năng nhai của bệnh nhân.mất nhiều răng 1

Mất nhiều răng và giải pháp phục hồi bằng cấy implant

Trồng răng implant là thực hiện cấy implant trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm và sau đó lắp mão răng sứ lên bên trên để phục hình cho răng từ chân răng đến thân răng.

Trụ implant khi được cấy xuống xương hàm có chức năng thay  thế như một chân răng cố định và có chức năng giống như chân răng thật đảm bảo việc nhai diễn ra dễ dàng hơn. Trồng răng implant để phục hình mất nhiều răng còn ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương chân răng.

Phương pháp này có thể kết hơn làm cầu răng sứ trong trường hợp mất nhiều răng vô cùng thuận tiện. Tuổi thọ của răng implant có thể duy trì được trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Tuy nhiên khi  thực hiện phương pháp này đòi hỏi xương hàm cần khỏe mạnh và không có tình trạng tiêu xương.

Nhược điểm của phương pháp này thường có mức chi phí đắt  hơn những phương pháp khác.

Mọi thắc mắc về mất nhiều răng và cách phục hồi hiệu quả nhất vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN