Mài răng vẩu và những lưu ý quan trọng bạn nên biết

0
194

Niềng răng vẩu là giải pháp nha khoa an toàn để khắc phục răng hô vẩu triệt để. Tuy nhiên thời gian điều trị kéo dài và chi phí khá tốn kém. Do đó, không ít người đã kỳ vọng vào giải pháp mài răng vẩu để chỉnh răng nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, cần lưu ý gì khi thực hiện phương pháp này để đảm bảo an toàn?

Mài răng vẩu là phương pháp không được khuyến khích

Trong mọi tình trạng, mài răng chữa hô luôn không được khuyến khích vì Đó là thao tác làm mất tủy răng vốn là lớp cứng chắc bên ngoài có nhiệm vụ vô cùng bức thiết là bảo vệ ngà răng và men răng bên trong. Khi lớp tủy răng này bị mất đi sẽ làm cho răng trở nên nhạy cảm hơn, ngà răng dễ dàng bị kích ứng làm tác động đến cắn xé hàng ngày.

Mài răng vẩu và những lưu ý quan trọng bạn nên biếtMài răng vẩu cần được tính toán theo tỷ lệ chuẩn

Cho nên, chỉ trong những tình huống “bất khả kháng” như mài cùi để Làm chụp sứ khi mà thân răng thật đã bị tổn thương gãy vỡ. Và trong một số rất ít những trường hợp là muốn mài cùi chụp răng sứ để thẩm mỹ răng bị nhiễm kháng sinh Tetracyline.

Mài răng vẩu với tỉ lệ nhỏ

Ngay cả khi mài răng hô vẩu bọc sứ, bác sỹ cũng phải tuân thủ 3 nguyên tắc là mài cùi không được vượt quá tỷ lệ chuẩn, không xâm lấn tới tủy và mài răng sao cho lưu giữ được chụp cực kỳ tốt. Với những nguyên tắc này, bác sỹ chỉ được mài răng chữa hô tới một mức độ vững chắc, nhất thiết không được đi quá mức giới hạn mài cho phép.

Mài răng vẩu và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 1

Chỉ mài răng vẩu khi tình trạng của răng tốt

Với các răng yếu thì không nên sử dùng cách mài răng chữa hô vì sẽ giúp cho răng thật yếu hơn. Ngay cả răng mài để bọc sứ cũng cần có độ khỏe mạnh nhất định để làm trụ đỡ cho chụp răng sứ. Nếu không lâu dài sẽ bị hỏng cả răng thật và chụp răng.

Tìm hiểu >> Mài răng có tốt không

Khi nào nên mài răng vẩu?

Răng vẩu chỉ nên mài khi mức độ vẩu rất nhẹ. Bởi vì mài răng vẩu có liên quan tới 3 lớp răng: tủy răng, ngà răng và tủy răng. Theo thứ tự tủy răng ở ngoài cùng, ngà răng ở giữa và men răng bên trong cùng. Khi mài răng phạm vào ngà răng và đặc biệt là tủy răng sẽ làm răng trở nên nhạy cảm, lâu dài sẽ yếu dần đi.

Mài răng vẩu và những lưu ý quan trọng bạn nên biết 2

Răng vẩu nhiều rất khó để điều trị bằng cách mài răng

Do đó, Nếu mà răng càng vẩu nhiều, muốn chỉnh được thẩm mỹ phải mài răng vổ với tỷ lệ rất lớn Khi đấy, răng sẽ bị tổn thương nhiều, càng sớm bị yếu đi. Khi răng vẩu quá nặng, chuyên gia nha khoa luôn chống định hướng biện pháp mài răng vẩu.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN