Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng để có kết quả tốt nhất

0
376
Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng để có kết quả tốt nhất1

Phương pháp cấy ghép răng Implant là một giải pháp tối ưu cho những trường hợp bị mất răng. Lưu ý khi cấy ghép implant dưới đây sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết trước khi tiến hành cắm răng implant nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

1. Vì sao phải có những lưu ý khi cấy ghép implant ?

Cấy ghép răng Implant đòi hỏi kỹ thuật thực hiện khá phức tạp, nếu muốn đạt được hiệu quả phục hình răng cao, không bị đào thải, xâm lấn răng thì cần phải có những lưu ý khi cấy ghép implant cụ thể với từng bước thực hiện.

Gần như các trường hợp mất răng đều có thể làm răng implant nếu xương hàm đủ tiêu chuẩn về kích thước và chất lượng để trụ implant có thể tích hợp vững chắc với xương hàm.

lưu ý khi cấy ghép implant 5

Lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng để có kết quả tốt nhất

Một trong những lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng là bạn nên tiến hành cấy ghép Implant ngay khi mất răng để giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần.

2. Lưu ý khi cấy ghép implant gồm những điều gì ?

Trường hợp không thể cấy ghép implant:

– Trẻ em đang lớn: Lứa tuổi này có xương hàm đang phát triển nên việc cấy ghép implant thường không đạt hiệu quả cao và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của khuôn hàm sau này.

– Những người có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến máu, bệnh tim mạch, gan thận hay ung thư cũng không nên cấy ghép implant

– Phụ nữ mang thai không nên cấy implant để tránh những tác động có hại đến thai nhi.

– Vị trí răng bị mất không đủ, khe răng quá hẹp hoặc độ cao làm răng implant không đủ tiêu chuẩn.

lưu ý khi cấy ghép implant 4

Lưu ý khi cấy ghép implant – có những trường hợp không thể cấy răng implant

Số lượng implant cấy ghép có phải bằng số lượng răng mất không ?

Lưu ý khi cấy ghép implant là không phải mất bao nhiêu răng thì cần đặt bấy nhiêu Implant, số lượng tùy thuộc vào: độ rộng khoảng mất răng, tình trạng xương hàm, loại răng phục hình …

Các trường hợp mất nhiều răng nên thực hiện kết hợp 2 phương pháp cấy ghép implant với làm cầu răng sứ vừa đảm bảo độ bền chắc mà lại tiết kiệm chi phí tối đa.

Bác sĩ ảnh hưởng thế nào khi cấy ghép implant ?

Để có kết quả cấy răng Implant tốt như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant phải có đầy đủ kinh nghiệm nhiều năm vì chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu.

Nên cấy ghép răng implant theo công nghệ nào?

Công nghệ thực hiện là điều bạn nên lưu ý khi cấy ghép implant bởi đây là yếu tố quyết định tác động trực tiếp đến ca phục hình răng của bạn. Hiện nay implant 3D đang là công nghệ trồng răng giả tốt nhất hiện nay, giúp cho răng implant có độ bền cao nhất và hoàn toàn không xảy ra các biến chứng.

– Implant 3D phục hình cả thân và chân răng toàn diện, đảm bảo trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ, các gờ rãnh tự nhiên trên mặt răng.

– Khả năng tích hợp của trụ implant với xương hàm tốt nhất, không bị đào thải, phục hồi nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, không cần tách nướu khi ghép răng.

– Trụ răng chính hãng có độ vững chắc cao, chịu được lực nhai lớn trong thời gian dài giúp cho chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

lưu ý khi cấy ghép implant 3 lưu ý khi cấy ghép implant 2

Răng bị mất được phục hình toàn diện bằng công nghệ Implant 3D 

(* Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc cơ địa và tình trạng răng miệng từng người)

3. Lưu ý sau khi cấy ghép implant

Sau khi tìm hiểu kỹ về lưu ý khi cấy ghép implant thì bạn cũng nên chú trọng đến cách chăm sóc sau khi thực hiện phục hình răng. Các lưu ý này sẽ được bác sĩ điều trị tư vấn cụ thể tại các trung tâm nha khoa.

– Không đụng chạm nhiều đến khu vực cấy ghép răng, nếu bị sưng có thể sử dụng nước đá chườm trong vòng 2-3 ngày đầu và nước ấm chườm trong những ngày sau đó. Nha sỹ cũng có thể kê thêm các toa thuốc giảm đau tiêu viêm trong những ngày đầu sau khi cấy ghép.

– Không được ăn nhai thức ăn quá cứng, quá dẻo, không chải răng trực tiếp vào vị trí vừa cấy ghép implant.

lưu ý khi cấy ghép implant 1

Chăm sóc răng miệng đúng cách là lưu ý khi cấy ghép implant quan trọng 

– Nên tái khám răng implant định kì 6 tháng/lần để vệ sinh răng, kiểm tra tình trạng răng implant và chỉnh khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cần thiết.

Nha khoa KIM là địa chỉ uy tín trong việc cấy ghép Implant, hàng trăm bệnh nhân đã phục hình răng thành công và có phản hồi tích cực sau khi thực hiện dịch vụ.

Để được bác sĩ tư vấn kĩ hơn về những lưu ý khi cấy ghép implant cũng như các vấn đề liên quan đến trồng răng giả, bạn có thể liên hệ với KIM theo hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ hỗ trợ tận tình nhất cho bạn.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN