Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến

0
644

Đối với những trường hợp răng mọc lộn xộn thì niềng răng là phương pháp được lựa chọn phù hợp. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên niềng răng không thì KIM Dentistry sẽ cùng bạn tìm hiểu những lợi ích của niềng răng phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về kỹ thuật này.

Những lợi ích của niềng răng

– Niềng răng là phương pháp chỉnh hình nha khoa đã được áp dụng từ rất lâu. Niềng răng sử dụng những dụng cụ chỉnh nha đeo lên răng nhằm tác động từ từ lực kéo lên toàn bộ cung hàm, giúp các răng được điều chỉnh tới vị trí hợp lý.

– Ngày nay với yêu cầu thẩm mỹ cả trong tiến trình niềng răng nên nhiều phương pháp được gọi là niềng răng thẩm mỹ ra đời, giúp khách hàng thuận tiện hơn trong giai đoạn điều trị.

Bạn cũng nên biết >> Niềng răng khoảng bao lâu

Sau đây là những lợi ích của niềng răng qua ghi nhận hiệu quả thực tế:

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến

– Sắp xếp các răng đều đặn trên cung hàm

Lực kéo nhẹ mà các công cụ niềng răng ảnh hưởng lên răng đủ sức di chuyển từ từ các răng tới vị trí mong muốn. điều này sẽ được kiểm soát thường xuyên bởi các nha sỹ. với những trường hợp hô, móm, răng mọc không đều lạc…đều hoàn toàn có thể áp dụng niềng răng. Sau khoảng 18 – 24 tháng là bạn có thể cảm nhận được sự biến đổi rõ rệt các răng của mình.

– Chỉnh đốn khớp cắn

Những khi răng mọc không đều lệch thì ít nhiều khiến khớp cắn bị sai khác ít nhiều. Như hàm hô, móm thì hai hàm trên dưới khó có thể cân xứng với nhau, răng mọc lộn xộn thì hai hàm lại khó chạm khít vào nhau. Nhưng ngay sau khi chữa trị, các răng trở nên ngay ngắn và dĩ nhiên hai hàm cũng được chạm vào nhau tự nhiên.

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 1

– Giúp việc ăn nhai tốt hơn

Các răng hai hàm trên dưới không ăn khớp với nhau thì việc nhai cắn thức ăn cũng không được thuận lợi như bình thường. Thực phẩm không được nghiền nát phần nào liên quan tới hệ tiêu hóa của người mắc bệnh.

– Tránh được các bệnh răng miệng

với các trường hợp răng mọc lộn xộn thì những chiếc răng bị che khuất sẽ tạo nên nhưng kẽ răng làm thực phẩm dễ bị dắt vào trong này, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp nhiều phức tạp. Về lâu dài, mảng bám bẩn và vi khuẩn dễ tạo ra và tấn công gây nên các bệnh lý răng miệng.

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay tại KIM Dentistry áp dụng toàn bộ những chia sẻ niềng răng thông dụng trên Thế Giới. Bạn sẽ đưa ra quyết định cho riêng mình dựa trên kết quả thăm khám của bác sỹ và điều kiện bản thân.

1. Niềng răng mắc cài kim loại

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 2

Đây là phương pháp truyền thống, có giá thành rẻ nên được một lượng khá khách hàng tìm lựa.

Tuy vậy, bởi những công cụ kim loại có màu sắc khá “nổi bật” nên thường gây chú ý với người đối diện. Vì thế, mắc cài kim loại là tìm lựa hợp lý khi niềng răng cho trẻ em, là một trong những đối tượng chưa để ý nhiều đến vấn đề thẩm mỹ.

2. Mắc cài tự buộc

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 3

– Là phương pháp niềng răng mới trong đó mắc cài có hệ thống nắp trượt hay là cánh tự động để đậy và giữ dây kim loại trong mắc cài. Dây sẽ trượt tự bởi trong rãnh của mắc cài. Chỉ số lực kéo sẽ bởi bác sỹ kiểm soát.

– Niềng răng tự buộc tiết kiệm thời gian chỉnh nha và số lần người mắc bệnh đi đến cơ sở khám chữa. nhưng đây độ dày của mắc cài lại khá lớn nên gây ko ít phức tạp cho bệnh nhân trong việc ăn uống, phát âm.

3. Mắc cài sứ

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 4

– Là phương pháp cho những ai ngại đeo các công cụ nhiều màu sắc. do những khung kim lọai được thay bằng sứ trong suốt nên trùng với màu răng, người ngoài rất khó nhận thấy khi bạn đang đeo mắc cài sứ.

– Vật liệu sứ có độ chịu lực tốt nên rất khó hư hỏng nhưng đây nó còn có giá cả rất cao và người mắc bệnh cũng mất thời gian chỉnh nha hơn nếu tìm lựa phương pháp này.

4. Mắc cài mặt lưỡi

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 5

Về căn bản mắc cài mặt lưỡi cũng giống như mắc cài kim loại nhưng đây mắc cài này được “giấu” vào phía trong răng nên người ngoài rất khó nhận biết được sự tồn tại mắc cài trong khoang miệng. tuy nhiên, giải pháp này khiến người mắc bệnh rất khó vệ sinh răng miệng và đòi hỏi tay nghề cao của bác sỹ.

5. Niềng răng trong suốt

Lợi ích của niềng răng và các phương pháp niềng răng phổ biến 6

Là giải pháp niềng răng nổi bật trong các phương pháp niềng răng hiện nay. Những khay niềng trong suốt vừa khít với răng, ôm sát bề mặt răng nên ngay cả chính bản thân người đeo cũng khó nhận thấy sự khác biệt. Giải pháp này cho phép khách hàng tự sử dụng tại nhà nhưng giá cả của nó cũng khá cao.

Với những phương pháp bên trên, phần nào bạn đã tìm biết rõ hơn về những lợi ích của niềng răng. Để sớm có được 1 nụ cười tươi trẻ, mời bạn tới KIM Dentistry.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN