Lợi ích bất ngờ của việc niềng răng có thể bạn chưa biết

0
3963

Sẽ là thiếu sót nếu bạn cho rằng niềng răng chỉ để giúp làm răng cân chuẩn. Những lợi ích của việc niềng răng trong thực tế không những có vậy. Nếu bạn đã từng niềng răng, hẳn bạn sẽ hiểu hơn ai hết việc này. Và nếu hàm răng của bạn đang bị khấp khểnh sai lệch mà còn thắc mắc chưa điều trị thì hãy khám phá ngay những lợi ích của niềng răng ngay hôm nay nhé!

1. Làm đều răng – ích lợi của việc niềng răng số một

Đó là giá điều trị đầu tiên, quan trọng và cũng dễ nhận thấy nhất khi niềng răng.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha bằng cách tạo lực kéo giúp cho các răng rục rịchdựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, biến đổi thế răng và trục răng để đạt khớp cắn chuẩn. Nhờ vậy mà ích lợi của niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.

Lợi ích bất ngờ của việc niềng răng có thể bạn chưa biết

2. Lợi ích của việc niềng răng với cấu tạo xương hàm và khớp cắn

Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn giúp cho đặc thù hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm bên trên và vòm hàm bên dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Tìm hiểu >> Đeo niềng răng trong bao lâu

Đặc biệt, niềng răng để chỉnh nha nhưng đây cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đây hầu như những trường hợp răng sai lệch thì còn có khớp cắn sai lệch. Vì thế, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Lợi ích bất ngờ của việc niềng răng có thể bạn chưa biết 1

Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những liên quan xấu.

3. Phòng ngừa bệnh lý cũng là ích lợi của việc niềng răng

Nghe có vẻ như không liên quan nhưng đây thực tế lại đúng đắn là như vậy. Theo số liệu thống kê qua rất nhiều ca chữa trị bệnh lý tại KIM Dentistry, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng, viêm nướu, mòn men lại cao hơn hẳn dù chăm chút răng miệng rất kỹ.

Đây là điều dễ hiểu nhưng đây không phải ai ai cũng ngờ đến được những ích lợi niềng răng quan trọng này. Khi những răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thực phẩm dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch sẽ. Cặn bẩn đồ ăn bám đọng nhiều hơn. Chính việc này đã gây nên hiện trạng vôi răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu. Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng cân chuẩn và thẳng hàng thẳng lối.

Nếu bạn còn chưa tin tưởng về những lợi ích của việc niềng răng thì hãy đến Nha khoa KIM để được kiểm chứng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN