Làm sao để phục hồi răng bị mẻ một cách hiệu quả?

0
711
phục hồi răng bị mẻ

Phải làm thế nào để phục hồi răng bị mẻ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người khi đến khám tại Nha Khoa Kim. Tổng hợp một số cách phục hồi răng bị mẻ hiệu quả theo sự tư vấn từ bác sĩ nha khoa.

Phục hồi răng bị mẻ bằng phương pháp hàn trám răng

Trám răng mẻ là cách phục hồi răng bị mẻ đơn giản, sử dụng vật liệu nhân tạo nhằm bù đắp phần răng bị khuyết thiếu. Thường đối với các trường hợp bị mẻ răng cửa sẽ sử dụng loại vật liệu trám có tính thẩm mỹ cao.

phục hồi răng bị mẻ

Kỹ thuật này sẽ giúp cho răng mẻ được khôi phục hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng. Tuy nhiên lưu ý chỉ áp dụng cho những răng với vết mẻ nhỏ thì hiệu quả mới đạt được tối đa. Ngoài ra, sử dụng phương pháp trám răng bị mẻ cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí khá nhiều cho người bệnh.

Phục hồi răng bị mẻ bằng vật liệu nào tốt nhất

Răng bị mẻ tùy thuộc vào vị trí và mức độ sẽ có cách phục hồi răng bị mẻ với loại vật liệu hợp lý khác nhau. Đối với vị trí răng hàm là vị trí ít người nhìn thấy nên không cần tính thẩm mỹ cao, nhưng lại đòi hỏi loại vật liệu chịu được lực tốt vì đây là vị trí chủ chốt trong việc ăn nhai của hàm. Với vị trí răng hàm thì bác sĩ thường sử dụng vật liệu amalgam để hàn trám do sức bền và chịu lực ăn nhai của loại vật liệu này rất tốt. Ngoài ra, amalgam cũng là loại vật liệu có độ bền rất cao có thể lên đến 10-15 năm.

Ngược lại với vị trí răng hàm là răng cửa. Răng cửa là bộ mặt của hàm răng nên nếu bị mẻ vị trí này thì cần phải trám loại vật liệu có tính thẩm mỹ cao, đặc điểm giống nhất với răng thật để khó nhận ra sự khác biệt như loại vật liệu composite. Tuy nhiên, hàn răng cửa bị mẻ bằng composite thường có độ bền không cao chỉ từ 2-5 năm là sẽ bị bong tróc, xỉn màu và phải đi hàn trám lại.

Phục hồi răng bị mẻ bằng biện pháp hàn trám vừa giúp khôi phục răng hiệu quả mà lại tiết kiệm được thời gian, chi phí cho người bệnh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN