Làm răng sứ có đau không? Chuyên gia nha khoa giải đáp

0
286

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng cửa em bị mẻ khá lớn nên em có ý định đi bọc răng sứ để cải thiện, tuy nhiên em nghe nói bọc răng sứ cần mài răng nên em khá lo lắng. Chính vì vậy em muốn hỏi bác sĩ làm răng sứ có đau không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Phạm Thanh Nhà – Nam Định)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thanh Nhàn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc làm răng sứ có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

làm răng sứ có đau không 2Làm răng sứ có đau không thưa bác sĩ?

Trồng răng sứ được biết đến là một giải pháp phục hình khuyết điểm về răng đặc biệt là những trường hợp răng bị sứt, mẻ lớn không thể phục hình hình bằng cách hàn trám răng.

Làm răng sứ có đau không?

Trước câu hỏi của bạn làm răng sứ có đau không các nha sỹ của chúng tôi trả lời là có đau. Bởi trước khi thực hiện bọc răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài răng của bạn thành các cùi nhỏ nên có thể gây đau đớn cho bệnh nhân.

Cảm giác đau buốt trong quá trình thực hiện làm răng sứ có thể xuất phát từ một số nguyên nhân như nha sỹ chưa có nhiều kinh nghiệm kỹ thuật mài răng không chuẩn xác, các thao tác không đúng quy trình kỹ thuật…

Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng vì khi thực hiện quy trình làm răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm đi cảm giác đau đớn và ê buốt trong suốt quá trình mài răng và thoải mái hơn trong quá trình làm răng sứ. Các thao tác bọc răng sứ thẩm mỹ cũng khá đơn giản nên hoàn toàn không gây nguy hiểm trong toàn bộ quá trình thực hiện.

làm răng sứ có đau không 1Bọc răng sứ không đau đớn nếu được thực hiện tại địa chỉ uy tín

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Bên cạnh đó việc làm răng sứ có đau không còn phụ thuộc vào đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật thực hiện. Nên để làm răng không đau và an toàn bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tại những địa chỉ uy tín bạn sẽ được điều trị bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm nên an toàn và đảm bảo hơn.

Để biết được tình trạng răng của bạn nên điều trị như thế nào là thích hợp và an toàn nhất bạn nên đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị. Tại đây các bác sĩ sẽ kiểm tra tình hình răng miệng và đưa ra giải pháp điều trị thích hợp nhất.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm răng sứ có đau không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các chuyên gia nhé!

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN