Làm răng giả nguyên hàm giải pháp phục hình răng mất hoàn hảo

0
352

Với những bệnh nhân bị mất nhiều răng thì việc làm răng giả nguyên hàm để phục hình cho răng là điều cần thiết. Làm răng giả nguyên hàm được thực hiện tương tự với các phương pháp trồng răng thông thường nhưng với số lượng lớn hơn.

  1. Làm răng giả nguyên hàm tháo lắp

Đây là hình thức làm răng giả nguyên hàm khá phổ biến trước đây,  thường áp dụng với những trường hợp mất quá nhiều răng . Làm răng giả nguyên hàm thì lứa tuổi sử dụng nhiều nhất là người có tuổi.

Loại răng giả nguyên hàm này có 3 kiểu chủ yếu là hàm nên nhựa, hàm gắn khung kim loại, hàm gắn trên trên trụ implant.

Hàm nền nhựa: Là hàm nên được chế tạo bằng nhựa dẻo chuyên khoa, có thể thực hiện tháo lắp dễ dàng nhưng độ bền không cao dễ dẫn đến lệch hàm và có chi phí thấplàm răng giả nguyên hàm 3

Làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Hàm gắn trên khung kim loại: Sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân mất răng vẫn còn răng thật để làm trụ đỡ cho hàm.

Hàm gắn trên trụ implant :Ưu điểm của phương pháp này là có thể tháo ra và lắp vào tiện lợi và chi phí thấp.  Tuy nhiên độ bền của hàm tháo lắp thường không cao dễ bị nong hàm, vướng víu và lâu này có thể tạo ra mùi hôi miệng khó chịu.

Hàm tháo lắp gắn trên cung hàm kim loại được áp dụng trong trường hợp mất răng với ố lượng lớn nên cần có răng thật để làm trụ đỡ để răng có thể gắn chắc trên hàm.

  1. Làm răng giả nguyên hàm cố định.

Làm răng giả cố định được xem là phương pháp làm răng giả nguyên hàm mang lại hiệu quả tốt nhất đặc biệt là trong đội ăn nhai.

♣Làm cầu răng sứ

Hình thức này sử dụng nhịp cầu để trồng 3 răng liên tiếp gắn lên răng thật đã được mài thành các cùi nhỏ.làm răng giả nguyên hàm 2

Làm răng giả nguyên hàm bằng cầu răng sứ

 Phương pháp này cần thực hiện mài răng nên bệnh nhân có thể phải chịu cảm giác đau đớn khi mài răng.

Làm cầu răng sứ thường mang lại hiệu quả phục hình răng khá cao và đảm bảo duy trì được trong thời gian dài. Chi phí không quá đắt so với phương pháp trồng răng giả khác

♣ Trồng răng implant

Là giải pháp làm răng giả nguyên hàm tốt nhất hiện nay. Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm răng sau đó lắp mão răng sứ lên trên.

Cấy răng implant giúp thay thế hoàn hảo cho răng đã mất giúp cho chức năng nhai tốt hơn và cảm biến thức ăn như răng thật.

Cấy răng implant không gây tổn hại đến các răng xung quanh khoảng răng cần thực hiện cấy implant.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương răng,  giữ cho răng hàm luôn chắc khỏe để khuôn mặt không bị biến dạng.làm răng giả nguyên hàm 1

Làm răng giả nguyên hàm bằng phương pháp cấy implant

Cấy ghép implant giúp bệnh nhân không khó chịu dễ dàng thích ứng, răng có thể tồn tại đến suốt đời.

Tuy nhiên cấy ghép implant đòi hỏi các bác sĩ cần có kỹ thuật và chuyên môn cao nên giá làm răng giả nguyên hàm bằng implant thường cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác.

Mọi thắc mắc về làm răng giả nguyên hàm vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ các bác sĩ chuyên gia.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN