Làm răng giả cố định giải pháp phục hình răng bền đẹp như răng thật

0
350

Làm răng giả cố định là phương pháp giúp phục hồi tình trạng răng mất để đảm bảo chức năng nhai, chức năng thẩm mỹ của hàm răng. Răng giả cố định thường được lắp chắc chắn trên cung hàm và giống như răng thật.

Hiện nay trên thị trường răng giả cố định có hai loại phổ biến được nhiều người sử dụng để phục hình răng đã mất giúp răng đứng vững trên cung hàm và thực hiện chức năng thay thế cho răng mất giống như răng thật. Hai hình thức trồng răng cố định là cầu răng sứ và cấy ghép implant

  1. Làm răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả cố định phổ biến hiện nay. Giải pháp này vừa giúp phục hồi răng hư tổn và đảm bảo chức năng nhai tốt cho răng. Vỏ bọc sứ phục hình cho răng và bảo vệ những răng có khiếm khuyết, thương tổn cần được phục hồi lại.

Cầu răng dựa trên cơ chế tạo một cầu răng nối răng sứ nhiều hơn số răng bị mất, Cầu răng này bám chắc trên cung hàm nhờ bám vít vào răng kế cạnh răng mất.làm răng giả cố định 2

Làm cầu răng là giải pháp làm răng giả cố định hữu hiệu nhất

Khi thực hiện làm cầu răng sứ để phục hồi răng cần tiến hành mài hai răng bên kế cận răng mất thành những cùi nhỏ để có thể thực hiện chụp răng sức lên trên. Bên cạnh đó để thực hiện được việc này yêu cầu hai răng kế cận cần khỏe mạnh.

Trên thực tế lắp răng giả cố định bằng cầu răng sứ thường mang lại hiệu quả tốt và có thể duy trì trong thời gian dài. Răng có màu sắc sáng đẹp như răng thật, tự nhiên và đảm bảo chức năng thay thế tốt.

Tuy nhiên cầu rắng sứ có một yếu điểm duy nhất là không có khả năng ngăn tình trạng tiêu xương ở vị trí  răng mất trên xương hàm

  1. Làm răng giả cố định bằng cách cấy implant

Nói đến trồng răng cố định không thể không nhắc đến cấy răng implant. Đây là kỹ thuật ra đời sau cầu răng sứ nhưng lại có bước phát triển vượt bậc và các ưu điểm nổi bật hơn.

Trồng răng implant giúp khôi phục răng mất hoàn toàn từ chân răng cho tới thân răng.

Răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm mà không gây xâm lấn, tổn thương đến những răng kế cận, đặc biệt bệnh nhân không cần thực hiện mài răng như làm cầu răng sứ.

Răng sứ được cố định trên implant bằng chốt nối giúp răng ổn định trên hàm và không có sự khác biệt so với răng thật.làm răng giả cố định 1

Cấy ghép implant là giải pháp toàn diện khi trồng răng cố định

Răng implant được gắn cố định và không thể thực hiện tháo lắp. Răng này không chỉ giúp phục hình cho răng mất mà còn giúp khả năng ăn nhai tốt hơn giúp nâng đỡ các mô cơ.

Không dừng lại ở đó răng giả cố định implant còn giúp duy tì mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương xảy ra giúp khuôn mặt hài hòa và không xảy ra tình trạng lão hóa sớm

Thời gian phục hình răng implant nhanh chóng, răng duy trì được trong thời gian dài, thậm chí vĩnh viễn nếu dùng loại trụ cắm tốt và răng được chăm sóc cẩn thận.

Tích hợp nhanh với xương, mức độ đào thải luôn ở mức nhỏ nhất giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi thực hiện.

Sau khi răng mất cần thực hiện phục hình ngay để duy trì đảm bảo chức năng vốn có  làm răng giả cố định là một trong những giải pháp giúp răng phục hồi nhanh chóng, hiệu quả, giống như răng thật.

Mọi thắc mắc về làm răng giả cố định vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN