Làm mão răng sứ có tốt không, có đảm bảo lâu dài không?

0
250

Làm mão răng sứ là một trong những phương pháp tái tạo lại hình thể răng hiệu quả được rất nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn có không ít người băn khoăn về phương pháp này, liệu làm mão răng sứ có tốt và bền đẹp lâu dài không. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm rõ hơn nhé.

1. Làm mão răng sứ là gì?

Làm mão răng sứ là kỹ thuật tái tạo lại hình thể cho răng khiếm khuyết, hư tổn để cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật về màu sắc, hình dáng được chụp lên trên răng thật sau khi răng thật đã mài bớt cùi răng.

Làm mão răng sứ có tốt không, có đảm bảo lâu dài không? 1Làm mão răng sứ giúp phục hình hiệu quả cho răng khuyết điểm, hư tổn

Làm mão răng sứ được áp dụng phục hình cho nhiều khuyết điểm của răng khác nhau như: răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng hô vẩu nhẹ, răng mắc các bệnh lý răng miệng cần phục hình để bảo vệ và bảo tồn răng, răng xỉn màu nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng được…

2. Làm mão răng sứ có tốt không?  

Làm mão răng sứ được đánh giá là giải pháp phục hình thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai cho răng hoàn hảo, bền chắc lâu dài. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm và là lý do rất nhiều người lựa chọn để phục hình cho răng.

– Làm mão răng sứ giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng, giúp tái tạo lại thẩm mỹ cho răng đều đẹp. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật nên sau khi phục hình, người đối diện khó mà phân biệt răng thật và mão răng sứ giả.

Làm mão răng sứ có tốt không, có đảm bảo lâu dài không? 2 Làm mão răng sứ có tốt không, có đảm bảo lâu dài không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm mão răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

>>> XEM THÊM “Trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu

– Làm mão răng sứ còn giúp cải thiện chức năng ăn nhai, đảm bảo việc ăn uống tốt. Răng sứ rất cứng chắc, được chụp ra bên ngoài răng thật, nên kể cả với những trường hợp răng vỡ hỏng hoặc mắc bệnh lý, răng thật không chỉ được bảo vệ ngăn ngừa bệnh lý tái phát mà giúp đảm bảo ăn nhai tốt, thậm chí hơn cả răng thật.

– Răng sứ rất bền chắc, chịu lực tốt, lành tính với cơ thể. Tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 10-20 năm nếu việc làm mão răng sứ đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc tốt.

3. Làm mão răng sứ loại nào tốt và bền đẹp lâu dài

Hiện nay có hai loại mão răng sứ khác nhau để bạn lựa chọn phục hình đó là mão răng sứ kim loại và mão răng toàn sứ. Làm mão răng sứ loại nào tốt sẽ tuỳ vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của từng người.

>>> XEM THÊM “Trồng răng sứ cả hàm

Làm mão răng sứ có tốt không, có đảm bảo lâu dài không? 4Chọn làm mão răng sứ tốt, phù hợp với yêu cầu phục hình

Mão răng sứ kim loại có cấu tạo với lớp sườn bên trong bằng kim loại hoặc hợp kim, bên ngoài được phủ lớp sứ trắng sáng giống với răng thật. Còn mão răng toàn sứ có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ trắng gồm cả lớp sườn và phần bên ngoài, đem lại thẩm mỹ rất cao.

Nếu so sánh, mão răng toàn sứ được đánh giá cao hơn về thẩm mỹ, độ bền chắc và tuổi thọ cũng lâu dài hơn so với răng sứ kim loại. Tuy nhiên, làm răng sứ kim loại có chi phí thấp hơn so với làm mão răng toàn sứ, phù hợp với mức thu nhập của nhiều người.

Làm mão răng sứ là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác và tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, để có được kết quả thẩm mỹ tốt, phục hình an toàn, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận thông tin tư vấn cụ thể từ các bác sỹ giỏi nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN