Làm cầu răng sứ được thực hiện thế nào tại Nha khoa KIM

0
292

Làm cầu răng sứ là giải pháp phục hình răng mất cố định trên cung hàm, an toàn độ bền chắc, tự nhiên và ăn nhai cắn xé như thật. Sự hỗ trợ của kỹ thuật bọc răng sứ hiện đại tại Nha khoa KIM sẽ phát huy triệt để hiệu quả của giải pháp phục hình răng này.

Làm cầu răng sứ được thực hiện thế nào tại Nha khoa KIM
Làm cầu răng sứ – phục hình răng hoàn hảo

1. Khi nào nên làm cầu răng sứ?

Làm cầu răng sứ thay thế cho răng mất là phương pháp phổ rộng trong lĩnh vực phục hình trung tâm nha khoa. Tuy thế, không phải bất kỳ tình trạng nào cũng nên sử dụng cầu răng mà cần cân nhắc kỹ lưỡng sau khi nghe giải đáp của bác sỹ:

– Mất 1 hoặc một số điện thoại răng mà chưa có tình cảnh cấy chân răng Implant

– Răng sau điều trị bệnh lý cần trồng lại

– Người mất răng có trường hợp chăm sóc răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch, đổ xiên

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

Làm cầu răng sứ được thực hiện thế nào tại Nha khoa KIM 1Các trường hợp nên làm cầu răng sứ

2. Tại sao nên làm cầu răng sứ?

Với những ưu điểm của phương pháp làm cầu răng sứ dưới đây thì đây là phương pháp nên được lựa chọn để phục hình răng.

Tiết kiệm chi phí

Phương pháp làm cầu răng sứ CT 5 chiều sẽ tạo nên cầu nối 3 răng sứ liền nhau trở lên phụ thuộc số lượng và nơi răng mất để phục hình mà không nhất thiết phải có trụ răng Implant. Vì vậy khi mất răng, chi phí làm cầu răng sứ chỉ tùy thuộc vào nguyên liệu sứ khách hàng lựa chọn, giới hạn hơn nhiều so với Implant và là phương thức trồng răng mất khi hoàn cảnh kinh tế chưa đủ để cấy ghép Implant.

Thẩm mỹ cao

Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại, hỗ trợ từ trang thiết bị và tay nghề bác sĩ cao, việc phục hình răng mất bằng cách làm cầu răng sứ đạt độ thẩm mỹ tận gốc. Đảm bảo răng trồng lại và các răng kế cận làm trụ răng sau khi lắp cầu sứ đẹp tự nhiên như răng thật, chuẩn khớp cắn và bề mặt nhai.

Khả năng ăn nhai bền chắc

vật liệu làm cầu răng sứ hoàn toàn có thể là thân sườn Titanium phủ sứ Ceraco3 hoặc từ Các khối sứ nguyên chất Lithium Desilicate, Zirconium nên có độ chịu lực lớn, trung bình là 400Mpa gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo tính năng ăn nhai của răng.

Làm cầu răng sứ được thực hiện thế nào tại Nha khoa KIM 2

Hiệu quả làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM

Duy trì trong thời gian dài

Với nguyên liệu và kỹ thuật phục hình an toàn, làm cầu răng sứ hoàn toàn có thể duy trì trên cung hàm được cao nhất tới hơn 20 năm, thậm chí lâu hơn mà không phải cần phục hình lại.

3. Quy trình làm cầu răng sứ tại nha khoa KIM

Phương thức phục hình răng bằng làm cầu răng sứ được nha sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm tại nha khoa KIM Dental tiến hành bài bản, đảm bảo đúng công nghệ.

– Thăm khám và tư vấn

Khám bao quát khoang miệng, trường hợp răng, lợi và sức khỏe của khách hàng. có thể cho soi chụp phim Nếu trường hợp xương hàm và răng phức tạp. căn cứ trên kết quả thăm khám, chuyên gia nha khoa sẽ đánh giá tình hình, trao đổi với bệnh nhân và lên chiến lược phục hình làm cầu răng sứ chi tiết và cụ thể.

– Lấy dấu răng làm cầu răng sứ

Bác sỹ thực hiện đo đạc thu thập mẫu răng phù hợp với khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu về cho Laboratory bệnh viện phân tích để máy hoàn toàn có thể chế tác ra đúng mẫu cầu răng tương xứng.

– Gây tê và mài cùi răng trụ

Nha sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để mài nhỏ thân răng kế cận khoảng mất răng thành cùi để làm trụ tạo cầu và lưu giữ được phần chụp bên trên. Sau khi mài cùi bệnh nhân được lắp cầu tạm để bảo đảm thẩm mỹ và cho bênh nhân làm quen dần.

Làm cầu răng sứ được thực hiện thế nào tại Nha khoa KIM 3

Quy trình làm cầu răng sứ tại Nha khoa KIM

– Làm cầu răng cố định

Cầu răng sứ được gắn thử để kiểm soát độ kênh và chỉnh sửa. Sau đó được gắn cố định vào cùi răng trụ nhờ chất một loại xi-măng chuyên sử dụng, lấp đầy khoảng trống mất răng. Sau khi gắn cầu răng sứ hoàn tất, khách hàng sẽ được lên lịch hứa hẹn khám lại để theo dõi.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi về làm cầu răng sứ trên đây các bạn sẽ có quyết định đúng đắn nhất cho mình mà không cần phải băn khoăn có nên làm cầu răng hay không.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN