Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền và nên làm loại nào hợp lý?

0
253

Từ khi ra đời tới nay, phương pháp cầu răng sứ luôn là lựa chọn tối ưu nhất để thay thế các răng đã mất hoặc hư hỏng. Răng sứ cũng có nhiều loại với nhiều ưu nhược điểm khác nhau bởi vậy chi phí làm cầu răng cũng có nhiều mức phụ thuộc theo tình cảnh kinh tế và nhu cầu khác nhau của mỗi cá nhân.

Cầu răng sứ là gì?

Cầu răng còn được gọi là cầu cố định hoặc phục hình cố định, là một phương pháp phục hồi bệnh viện để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất. Cầu răng trải dài trên vùng không có răng và thường tạo thành từ một cái răng nhân tạo được làm dính vào giữa hai chiếc chụp răng. Cầu răng được giữ nhất định tại vị trí của nó nhờ Những cái răng Bên cạnh của chiếc răng bị mất hoặc nhờ Các chiếc implant. Cầu răng là vĩnh viễn và không thể tháo ra được.

Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền và nên làm loại nào hợp lý?

Tại sao nên làm cầu răng sứ?

– Cầu răng có khả năng tạo lại vẻ tự nhiên cho hàm răng.

– Thường chỉ cần 2 lần hẹn là có thể hoàn tất .

– có thể sống chết trong nhiều chục năm Nếu Bạn giữ vệ sinh đúng cách.

Khuyết điểm của cầu răng:

– Răng trụ hoàn toàn có thể hơi nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ quá mức, có thể kéo dài vài tuần sau khi hoàn tất cầu.

– Vi khuẩn hoàn toàn có thể phát triển trên mảng bám thức ăn bám quanh Các răng trụ Nếu như bạn giữ chăm sóc không sạch.

Làm cầu răng bao nhiêu tiền

Việc làm cầu răng giá bao nhiêu cốt yếu dưạ vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn phục hồi, số lượng răng trên cầu (một cầu răng thường có từ 3 chiếc trở lên)… Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên mức giá làm cầu răng sẽ khác nhau.

Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền và nên làm loại nào hợp lý? 1

– Răng sứ kim loại thường: là răng sứ có phần sườn được đúc thì hợp kim thường ( Ni-Cr hoặc Co-Cr), bên ngoài được phủ một lớp sứ Ceramco. Giá khoảng từ 1tr – 2tr/ răng.

– Răng sứ kim loại Titan: phần sườn được đúc bằng kim loại titan, cứng chăc vô cùng. Giá từ 2tr – 2.5tr/ răng.

– Răng toàn sứ Emax: lớp sườn được gia công hoàn toàn bằng sứ cao cấp, có độ trong, đẹp và đặc tính gần giống với răng thật nhất. Giá dao động từ 3tr – 4tr/ răng.

Răng sứ cercon ht: có độ cứng và độ bền cao, gia công hoàn toàn trên kỹ thuật hiện đại . Giá từ 4.5tr – 6tr/ răng.

Tham khảo: Làm cầu răng có tốt không và có nên làm cầu răng không?

Nên làm cầu răng sứ loại nào?

Tùy thuộc theo nhu cầu, hoàn cảnh kinh tế và vị trí của răng cần phục hình mà lựa chọn Những loại răng sứ khác nhau cho phù hợp.

– Nếu trồng răng nhai thì nên chọn loại sứ cao cấp Zirconia vì có độ bền và độ cứng cực kì tốt phù hợp với hoạt động nhai. Răng sứ kim loại cũng đáp ứng tốt nhu cầu ăn nhai cắn xé nhưng độ bền đẹp không bằng răng toàn sứ.

Làm cầu răng sứ bao nhiêu tiền và nên làm loại nào hợp lý? 2

– Ngược lại Nếu ở răng cửa, cần độ sáng bóng, trong đẹp như răng thật thì nên chọn loại toàn sứ Emax vì đáp ứng cực kì tốt đề nghị này. Răng toàn sứ Emax phổ biến ở Các nước châu Âu vì độ cứng vừa phải, đặc tính sinh học gần với răng thật nhất nên rất được ham chuộng vì ít gây ảnh hưởng mòn đến Các răng Bên cạnh .

Nói tóm lại, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mỗi người mà hoàn toàn có thể lựa chọn loại răng sứ khác nhau. Tuy vậy, làm cầu răng sứ còn tùy thuộc vào tình trạng mất răng, tình trạng xương và nhiều yếu tố khác, khách hàng nên tới gặp bác sỹ để biết được chuẩn xác trường hợp của mình.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN