Làm cầu răng giá bao nhiêu? – Cách tính chi phí làm cầu răng chuẩn

0
391

Thưa bác sỹ! Em bị mất 2 răng nhưng không muốn làm răng Implant vì đắt. Bác sỹ có thể tư vấn giúp em phương pháp làm cầu răng sứ được không ạ? Em nghe nói mất 1 răng phải làm cầu 3 răng, vậy mất 2 răng phải làm cầu mấy răng và tại sao ạ? Khi đó làm cầu răng giá bao nhiêu ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Hoàng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lê Hoàng!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn làm cầu răng giá bao nhiêu cho 2 răng bị mất, nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng giá bao nhiêu? - Cách tính chi phí làm cầu răng chuẩn

Làm cầu răng sứ phục hình răng bị mất hoàn hảo

Làm cầu răng giá bao nhiêu, cách tính thế nào?

Làm cầu răng là giải pháp phục hình răng hoàn hảo về cả thẩm mỹ và chức năng. Cầu răng sử dụng 2 chiếc răng 2 bên cạnh để làm trụ đỡ cầu, răng sứ được chế tạo để thay thế răng bị mất đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ như răng thật.

Làm cầu răng giá bao nhiêu chủ yếu do loại răng sứ mà bạn lựa chọn để làm cầu răng quy định. Mỗi loại sứ có giá khác nhau nên chi phí làm cầu răng cũng khác nhau, cụ thể như trong bảng giá dưới đây:

GIÁ RĂNG SỨ

Cầu răng là phương pháp phục hình răng mất dựa trên kỹ thuật bọc răng sứ thẩm mỹ. Có nghĩa là muốn làm được cầu răng cần phải có những trụ bám để cầu răng tựa vào. Các tình huống răng phải làm cầu răng thường là đã gãy mất phần thân răng không còn trụ bám. Bởi thế buộc phải tựa vào những chiếc răng khỏe kế cận. Khi những chiếc răng này bị mài, đương nhiên cũng cần phải được bọc chụp lại. Do đó, cầu răng phải bao gồm răng sứ ở vị trí răng mất và răng ở vị trí bị mài. Điều này lý giải tại sao làm cầu răng phải sử dụng đến nhiều thân răng sứ hơn số răng cần phục hình.

Trên cơ sở đó, có thể suy ra, nếu mất 1 răng thì cần phải làm cầu 3 răng. Khi mất 2 răng thồng thường sẽ làm cầu 4 răng. Nhưng đó là trong trường hợp các răng thật của bạn còn khỏe mạnh. Nếu răng thật của bạn không được chắc khỏe thì có thể sẽ phải làm cầu 5 răng. Tức là bạn phải mài 3 răng thay vì chỉ mài 2 răng như bình thường. Do đó, làm cầu răng giá bao nhiêu cũng phụ thuộc vào số răng cần làm.

Tìm hiểu >> Làm cầu răng có đau không

Lý do làm bạn phải làm tới cầu 5 răng là do lực đè của cầu răng thường khá lớn. Muốn cầu răng có điểm tựa tốt và đảm bảo ăn nhai chắc khỏe cần phải mài nhiều răng hơn. 3 răng tựa sẽ chắc chắn hơn khi chỉ có 2 răng tựa để giữ cho cầu có nhiều răng. Đây là phương án giữ cho những chiếc răng thật bị mài duy trì được độ chắc khỏe dài lâu hơn. Khi đó, làm cầu răng giá bao nhiêu tổng thể sẽ phụ thuộc vào số lượng răng sứ trên cầu răng.

Làm cầu răng giá bao nhiêu? - Cách tính chi phí làm cầu răng chuẩn 2

Làm cầu răng sứ tại nha khoa KIM áp dụng công nghệ hiện đại với sự hỗ trợ của máy mài CAD/CAM mang nhiều ưu điểm vượt trội:

– Giúp phục hồi lại thân răng chuẩn xác, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng,

– Màu răng có độ trắng, sáng và trong tự nhiên, không bị đục, bị đen viền và hở cổ lợi,

– Độ bền của răng đảm bảo, giúp hỗ trợ ăn nhai tốt nhất, không thua kém so với răng thật,

– Răng có tuổi thọ dài lâu, du trì được hàng chục năm mà không thay đổi tính chất.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết làm cầu răng giá bao nhiêu và cách tính thế nào. Nếu còn có thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN