Làm cầu răng có đau không và có hại không cho sức khỏe

0
293

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi làm cầu răng có đau không, cách giảm đau như thế nào là hiệu quả? Tôi bị mất 1 chiếc răng hàm và muốn phục hình bằng cầu răng, tuy nhiên, nhiều người lại nói rằng sẽ bị ê buốt và đau. Tôi đang băn khoăn không biết có nên làm nữa hay không thưa bác sỹ! (Hoàng Thúy Hằng – Thái Nguyên).

TRẢ LỜI:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hằng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm cầu răng có đau không – cách giảm đau như thế nào là hiệu quả?”  của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm cầu răng có đau không và có hại không cho sức khỏe

1. Làm cầu răng có đau không ?

Thao tác mài răng khi làm cầu răng khiến cho nhiều người e ngại khi quyết định phục hình bằng phương pháp này. Mặc dù vậy, sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại cho phép mài cùi răng khi làm cầu răng đơn giản hơn rất nhiều và quan trọng nhất là không hề đau đớn.

∗ Làm cầu răng sứ có đau không phụ thuộc vào thuốc gây tê

Trước khi mài răng, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để giúp bệnh nhân tránh khỏi các cơn đau, chỉ có cảm giác hơi tê cứng ở vùng miệng. Thuốc tê cần đảm bảo chất lượng, liều lượng vừa phải, được kiểm định trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân.

Sau khi mài răng xong, nếu còn cảm giác đau buốt bạn vẫn có thể kiểm soát được nhờ thuốc giảm đau, nên uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ để đtạ kết quả cao nhất.

Làm cầu răng có đau không và có hại không cho sức khỏe 1

Làm cầu rằng có đau không phụ thuộc vào tay nghề của bác sỹ:

Vai trò của bác sỹ rất quan trọng trong việc quyết định làm cầu răng sứ có đau không. Nếu kỹ thuật của bác sỹ tốt, thao tác chuẩn xác, nhẹ nhàng và không làm xâm lấn đến cấu trúc của răng thì bệnh nhân sẽ không bị đau.

Ngược lại, nếu bác sỹ kỹ thuật kém và mài răng quá sâu, tác động đến cấu trúc của răng thì cảm giác đau, ê buốt rất khó tránh khỏi.

∗ Làm cầu răng có đau không phụ thuộc vào máy móc, trang thiết bị

Hiện nay, máy mài tự động được đưa vào sử dụng khi làm cầu răng đã hạn chế tối đa cảm giác đau khi mài cùi. Đường cắt của máy chính xác, thao tác chuẩn xác, nhanh chóng, nhẹ nhàng và không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh.

2. Làm sao để giảm đau khi làm cầu răng?

Cách tốt nhất để giảm đau khi bạn muốn làm cầu răng là tìm một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sỹ trình độ cao, tay nghề vững thì mới có khả năng hạn chế tối đa cảm giác đau cho bạn. Bạn có thể đến Nha khoa KIM để thực hiện kỹ thuật này.Làm cầu răng có đau không và có hại không cho sức khỏe 2

Các bác sỹ tại đây đa số đều tốt nghiệp tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, một số khác đã từng học tập tại nước ngoài nhiều năm nên trình độ chuyên môn vững chắc, tay nghề đảm bảo, việc mài cùi răng sẽ diễn ra đúng kỹ thuật, không mài sâu vào cấu trúc răng để tránh răng bị ê buốt.

Hệ thống máu móc, trang thiết bị tại Nha Khoa sẽ làm bạn an tầm và không còn lo lắng về việc làm cầu răng có đau không, cách giảm đau như thế nào? Máy mài tự động là loại máy tiên tiến, hiện đại nhất, dao mài một cách chính xác, nhẹ nhàng.

Hiện nay, Nha Khoa sử dụng công nghệ 3D Cad/Cam cho phép việc lấy dấu hàm và mô phỏng chính xác từng chi tiết nhỏ của răng sứ, cầu răng được tạo ra đảm bảo về chức năng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Nguồn: http://bocrangsuthammy.com/lam-cau-rang-co-dau-khong-cach-giam-dau-hieu-qua-la-gi.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN