Khi nào nên hàn răng là hợp lý nhất – Bác sĩ tư vấn

0
223
làm thế nào khi răng bị mẻ

Hàn răng là biện pháp khắc phục răng mẻ răng sâu hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết khi nào nên hàn răng một cách cụ thể. Hàn răng hay còn gọi là trám răng chính là một phương cách khá đơn giản giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên cho hàm răng mà lại cực kỳ an toàn và tiết kiệm.

Khi nào nên hàn răng là hợp lý nhất?

Có 4 trường hợp sau đây cho bạn biết khi nào nên hàn răng để đảm bảo chức năng nhai cũng như yếu tố thẩm mỹ:

1. Hàn răng khi bị sâu răng

Sâu răng là bệnh phổ biến trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho cơ thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, đôi khi có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp tục tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trùng tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.

Giải đáp băn khoăn khi nào nên hàn răng? 1

Răng sâu nên đi hàn để đảm bảo chức năng ăn nhai

2. Hàn răng khi bị chấn thương răng

Chấn thương, va đập chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho hình thể của răng bị tác động. Một khi răng bị vỡ, mẻ mà không được hỗ trợ điều trị kịp thời không những gây khó khăn cho ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn khiến cho nền răng yếu đi và dễ chịu tác động bên ngoài như lực nhai hay vi khuẩn có hại. Đối với các tình huống tai nạn khiến cho răng gẫy hoặc vỡ thì hàn răng được nha sỹ sử dụng để tái tạo lại hình dáng như cũ, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai cũng như tính thẩm mỹ của răng.

3. Hàn răng khi mòn răng

Khi chăm sóc răng miệng không đúng cách như đánh răng quá mạnh, dùng bàn chải lông cứng, khiến cho lớp men răng ở bề mặt cũng như cổ răng bị hao mòn đáng kể, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Khi đó, nha sỹ có thể hàn bịt vết mòn bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng mà chủ yếu là composite, giúp bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh khi ăn nhai.

4. Do nhu cầu thẩm mỹ

Khi răng cửa có màu vàng, xỉn màu gây mất thẩm mỹ hoặc răng bị mòn men gây ê buốt thì chất hàn răng có tác dụng tạo một lớp bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng hơn cũng như hạn chế tình trạng lộ ngà gây ê buốt đến mức tối đa.

Như vậy với 4 trường hợp trên bạn nên đi hàn răng để có thể sở hữu hàm răng trắng sáng. Nhưng liệu hàn răng có đắt không. Hãy đến với nha khoa Kim bạn sẽ sử dụng các dịch vụ tốt nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN