Hiểu rõ trám răng là gì ?Lời giải đáp đầy đủ nhất từ chuyên gia

0
152
trám răng sâu có tốt không

Răng sứt mẻ do va đập, răng sâu phải làm thế nào để phục hình lại tính thẩm mỹ và đảm bảo ăn nhai tốt , trám răng chính là giải pháp tối ưu hoàn hảo nhất. Vậy trám răng là gì, đây còn là thắc mắc của nhiều người, cùng tham khảo bài viết sau đây để có lời giải đáp đầy đủ nhất.

1. Hiểu rõ trám răng là gì?

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhằm phục phục hồi mô răng, chức năng cho răng và để làm cho răng đẹp lên một cách toàn diện cả về hình thể cũng như màu sắc của răng.

Trám răng được thực hiện với những mục đích như:

– Điều trị và ngăn ngừa bệnh lý về răng: Bằng cách dùng men răng để phủ bên ngoài nhằm cách ly răng với các tác động có hại từ axit, thực phẩm, lực nhai, nhiệt độ…

– Làm răng trắng bóng hơn: Bằng cách dùng một lớp men răng mỏng phủ lên toàn bộ thân răng để che đi những chiếc răng bị vàng ố, xỉn màu.

– Phục hồi răng, chỉnh lại hình thể cho răng: Bằng cách bổ sung men răng nhân tạo để khôi phục vào phần men răng bị khuyết thiếu để hoàn thiện lại hình thể cho răng. Phương pháp này thường áp dụng cho các răng bị vỡ, mẻ.

Trám răng thưa không hề phức tạp mà ngược lại, nó là kĩ thuật nha khoa được thực hiện khá đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, để chất lượng của ca hàn trám răng đạt được cao nhất, cần được thực hiện bằng một quy trình chuẩn, an toàn và chính xác.

2. Tuần tự quy trình trám răng diễn ra như thế nào?

Quy trình trám răng chuẩn và đầy đủ sẽ không thể thiếu 3 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên của quy trình hàn răng, các bác sĩ sẽ khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân và vùng răng cần điều trị nhằm đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

Bước 2: Trám răng

Bằng việc sử dụng một loại vật liệu chuyên dụng, nha sĩ sẽ tiến hàng trám bít vào những mô răng bị khuyết thiếu, chiếu đèn laser với mục đích là làm đông cứng vết hàn lại.

Bước 3: Tư vấn cách vệ sinh, chăm sóc răng sau hàn trám

Sau khi kết thúc quá trình trám răng, bác sĩ sẽ tư vấn một cách kĩ càng và chi tiết việc chăm sóc răng miệng như thế nào cho đúng cách, khoa học, nhằm giúp trám răng đạt được hiệu quả lâu dài nhất.

Như vậy từ những thông tin đơn giản trên bạn phần nào đã hiểu rõ trám răng là gì ? Cùng với sự phát triển của công nghệ mới hiện nay thì trám răng là một trong những dịch vụ hoàn hảo tại nha khoa Kim. Nếu bạn muốn tìm những dịch vụ liên quan đến chăm sóc răng hãy đến trực tiếp nha khoa Kim.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN