Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không?

0
188

Hàn răng sâu có lâu không, mất bao nhiêu thời gian là băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là những ai bận rộn. Tuy nhiên, đây là phương pháp giúp điều trị sâu răng được rất nhiều người ưa thích nhờ ưu điểm hiệu quả và nhanh chóng.

Thời gian hàn răng sâu có lâu không?

Hàn răng là kỹ thuật nha khoa khá đơn giản và giúp hỗ trợ điều trị sâu răng rất hiệu quả. Thời gian hàn răng rất nhanh chóng, nên bạn không phải băn khoăn về hàn răng sâu có lâu không.

Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không? 1Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không?

Thông thường, hàn răng chỉ mất khoảng 15 phút/răng. Tuy nhiên thời gian hàn răng sâu có lâu không sẽ bị ảnh hưởng bởi quá trình điều trị sâu răng và tình trạng răng miệng của từng người. Vì trước khi hàn răng sâu, răng sẽ cần phải điều trị bệnh lý triệt để trước khi hàn kín các lỗ sâu.

Hàn răng sâu có lâu không với những trường hợp sâu răng nhẹ: Trên bề mặt răng có các lỗ sâu không quá lớn, khi đó bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch các lỗ sâu, loại bỏ các mô viêm nhiễm chứa vi khuẩn để tránh sâu răng tái phát. Sau đó, bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn răng để bít kín lỗ sâu, tạo hình để răng đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ. Thời gian thực hiện chỉ trong một buổi hẹn, chưa tới 1h đồng hồ.

Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không? 3Hàn răng sâu nhẹ khá nhanh chóng, ngăn chặn sâu răng tái phát hiệu quả

Hàn răng sâu có lâu không khi sâu răng nặng: Với trường hợp này, thời gian điều trị sâu răng trước khi hàn răng có thể sẽ mất vài buổi hẹn với bác sỹ tuỳ vào tình trạng răng miệng của từng người. Nếu sâu răng gây viêm tuỷ, khi đó sẽ phải điều trị tuỷ, mất khoảng 2-3 buổi hẹn mới có thể tiến hành hàn răng sâu hoàn tất.

– Thời gian hàn răng sâu có lâu không còn tuỳ vào tay nghề, kinh nghiệm của bác sỹ và máy móc hỗ trợ điều trị có tốt hay không. Vì nếu không điều kiện điều trị sâu răng, hàn răng không tốt cũng sẽ làm ảnh hưởng tới thời gian thực hiện.

Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không? 4Hàn răng sâu có lâu không, mất nhiều thời gian không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Do đó, để có được kết quả điều trị sâu răng và hàn răng sâu tốt, nhanh chóng, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào mức độ sâu răng của từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị và thông báo thời gian hàn răng sâu có lâu không, mất bao nhiêu thời gian để bạn được biết.

Sâu răng nếu được điều trị sớm sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vì vậy, để không phải băn khoăn hàn răng sâu có lâu không, bạn nên sắp xếp thời gian tới nha khoa chữa trị sớm, tránh tình trạng nặng sẽ làm kéo dài thời gian và gây khó khăn khi điều trị.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN