Hàn răng sâu có đau không, có cách nào giảm đau hiệu quả

0
290

Nguyên nhân sâu răng là do vi khuẩn nhập qua đường miệng làm phân hủy thức ăn, tạo chất bám trên bề mặt răng lâu dần thành các lỗ sâu. Điều cần thiết khi phát hiện sâu răng là nên đi hàn răng sâu nhưng liệu hàn răng sâu có đau không?

1. Hàn răng sâu có đau không?

Quá trình hàn răng sâu không phải là không có những ca thiếu an toàn và gây tổn thương cho răng miệng của người bệnh. Điều này xảy ra ở khá nhiều cơ sở nha khoa thiếu uy tín.

Sau khi hàn răng sâu, bạn vẫn sẽ có một chút cảm giác ê răng nhưng đây là điều hết sức bình thường và sẽ nhanh chóng biến mất chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Vì thế, bạn không phải quá lo lắng vấn đề hàn răng sâu có đau không.

hàn răng có đau không

Hàn răng sâu có đau không?

Ngoài ra, trong một số trường hợp răng bị sâu nặng bắt buộc phải tiến hành lấy tủy răng, nạo mô răng thì lúc này bạn sẽ có cảm giác đau hơn một chút. Nhưng quá trình này sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

2. Các bước hàn răng sâu đảm bảo không đau tại Nha Khoa Kim

Quy trình hàn răng sâu ở nha khoa Kim luôn được đảm bảo để mang lại sự thoải mái nhất cho bệnh nhân để bệnh nhân không phải lo lắng hàn răng sâu có đau không. Quá trình bao gồm các bước:

– Khám sơ lược và đưa ra lời khuyên, tư vấn: bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng, chụp X-quang để xem mức độ sâu của răng và lựa chọn phương pháp cũng như vật liệu trám phù hợp.

– Gây tê trước khi tiến hành trám: để tránh gây đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình trám, và tránh làm ảnh hưởng đến kết quả hàn răng sâu thì bác sĩ sẽ tiêm một chút thuốc tê vào lợi, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi hàn.

– Tiến hành nạo vét mô răng sâu: bác sĩ sẽ tiến hành nạo vét phần mô răng bị hỏng, bị sâu để ngăn ngừa sâu răng quay trở lại. Bước này không thể thiếu trong bất cứ một quy trình hàn trám răng sâu thông thường nào.

– Hàn trám lại răng sâu: đây gần như là khâu cuối cùng, bác sĩ sẽ đưa vật liệu trám để trám bít vào lỗ sâu, sau đó chỉnh sửa lại vết trám bằng các dụng cụ nha khoa sao cho răng sau khi trám không bị vênh, tránh gây cảm giác ê buốt răng, khó chịu khi ăn nhai sau này cho người bệnh.

Trên đây là giải đáp của bác sĩ Nha Khoa Kim về vấn đề hàn răng sâu có đau không. Mọi chi tiết thắc mắc hay đặt lịch hẹn khám vui lòng liên hệ hotline: 1900.6899

 

 

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN