Hàn răng gãy và những lưu ý khi thực hiện bạn nên biết

0
129

Hàn răng gãy là giải pháp tái tạo hình thể cho răng nhanh chóng, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào hàn răng gãy cũng mang lại hiệu quả, nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn phương pháp này để phục hình cho răng.

1. Hàn răng gãy có hiệu quả không?

Hàn răng gãy là kỹ thuật nha khoa sử dụng vật liệu hàn trám răng bù đắp vào vị trí răng bị gãy vỡ để tái tạo lại hình thể của răng như ban đầu. Phương pháp hàn răng gãy khá đơn giản và nhanh chóng, giúp mang lại hiệu quả phục hình thẩm mỹ cho răng đẹp như răng thật.

Hàn răng gãy và những lưu ý khi thực hiện bạn nên biết 1Hàn răng gãy là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm của răng nhanh chóng

Hàn răng gãy là giải pháp an toàn, không gây đau nhức hay xâm lấn tới răng. Vật liệu hàn răng được bổ sung cho phần răng khuyết thiếu, phục hình cho răng. Sau khi hàn răng bị gãy, người đối diện khó mà nhận ra bạn đã phục hình cho răng, tính thẩm mỹ cao và cải thiện chức năng ăn nhai cho răng.

Phương pháp hàn răng bị gãy thường được áp dụng đối với những trường hợp răng gãy vỡ, gãy không quá 1/3 răng. Vì vật liệu hàn răng có độ bền không cao, mặc dù vẫn có thể tiến hành hàn răng gãy, nhưng hiệu quả không cao. Nếu hàn răng bị gãy lớn, vết hàn răng rất dễ bị bong bật khi ăn nhai, không duy trì được lâu dài.

Hàn răng gãy và những lưu ý khi thực hiện bạn nên biết 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng gãy vỡ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Do đó, nếu muốn hàn răng bị gãy, bạn nên tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể. Tuỳ vào tình trạng răng miệng, mức độ hư tổn của răng, khi đó bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định hàn răng bị gãy cho răng. Còn trong trường hợp răng gãy vỡ lớn, nếu chân răng còn bảo tồn được, bọc răng sứ sẽ là giải pháp phù hợp hơn.

2. Cần lưu ý gì khi hàn răng gãy ?

Hàn răng gãy là một kỹ thuật đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và tay nghề kỹ thuật của bác sỹ thực hiện. Nếu bác sỹ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm sẽ khó đảm bảo kết quả phục hình cho răng tốt.

Khi hàn răng bị gãy, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng. Với tay nghề, kinh nghiệm của bác sỹ giỏi, cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ đảm bảo hiệu quả hàn răng gãy thẩm mỹ, bền chắc lâu dài.

Hàn răng gãy và những lưu ý khi thực hiện bạn nên biết 3Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để hàn răng gãy hiệu quả, an toàn

Vì vật liệu hàn răng không cao, nên sau khi hàn răng gãy, bạn nên có chế độ chăm sóc răng miệng tốt. Kiêng tránh những thực phẩm dai cứng dễ làm bung bật hoặc sứt vỡ miếng hàn răng. Vệ sinh răng miệng đúng cách để giúp vết hàn răng bị gãy luôn sáng đẹp, không bị xỉn màu, duy trì thẩm mỹ.

>> Xem thêm: Trám răng bị vỡ có hiệu quả không? Có thể ăn nhai bình thường không?

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phương pháp hàn răng gãy. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để được bác sỹ tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN