Hàm tháo lắp bằng sứ  và những ưu, nhược điểm cụ thể

0
639

Hàm tháo lắp bằng sứ là giải pháp phù hợp cho các trường hợp mất răng, nhất là những trường hợp mất răng ở người già. Nắm rõ những ưu, nhược điểm của loại hàm tháo lắp này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất cho hàm răng của mình.

1. Hàm tháo lắp bằng sứ là gì?

Hàm tháo lắp bằng sứ là loại hàm tháo lắp trong đó có sử dụng răng sứ gắn bên trên nền hàm nhựa hoặc trên khung kim loại, giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của bệnh nhân.

Hàm tháo lắp bằng sứ  và những ưu, nhược điểm cụ thể 1Hàm tháo lắp bằng sứ là loại hàm được chế tạo từ khối sứ nguyên chất và nung ở nhiệt độ cao

Hàm tháo lắp bằng sứ được làm từ một khối sứ nguyên rồi nung ở nhiệt độ cao, chúng có t bhere sử dụng để thiết kế cho toàn hàm hoặc từng chiếc răng đơn lẻ trên hàm.

2. Hàm tháo lắp bằng sứ có ưu điểm gì?

Hàm tháo lắp bằng sứ có những ưu điểm sau:

– Do răng làm bằng sứ nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, răng sáng màu, hài hòa với răng thật, có độ tự nhiên cao và các loại răng nhựa không có được. Bên cạnh đó do làm bằng sứ nên răng khó bị xỉn màu hơn so với các loại răng khác.

– Khôi phục hàm răng với tỉ lệ hợp lý, kích cỡ phù hợp, hàm tháo lắp ăn khớp với hàm răng thật.

Hàm tháo lắp bằng sứ  và những ưu, nhược điểm cụ thể 2Hàm tháo lắp bằng sứ có thể tháo lắp 1 cách dễ dàng, tiện cho việc vệ sinh răng miệng

>> Tham khảo: trồng 1 răng giả giá bao nhiêu

– Hàm tháo lắp bằng sứ có răng sứ được nung ở nhiệt độ cao nên đảm bảo độ bền chắc cao, đảm bảo ăn nhai hiệu quả, duy trì được dài lâu.

– Giá thành của hàm tháo lắp bằng sứ thấp hơn so với răng sứ implant và cầu răng sứ, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

– Hàm có thể tháo lắp dễ dàng nên thuận tiện để vệ sinh sạch sẽ, tránh xảy ra hôi miệng hay các bệnh răng miệng thường gặp.

3. Hạn chế của hàm tháo lắp bằng sứ là gì?

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng hàm tháo lắp bằng sứ cũng không tránh khỏi một số hạn chế như:

– Hàm tháo lắp bằng sứ nếu so với hàm tháo lắp bằng nhựa sẽ nặng hơn, nhất là khi sử dụng răng giả toàn hàm hoặc cả hai hàm đều mang hàm giả

Hàm tháo lắp bằng sứ  và những ưu, nhược điểm cụ thể 3Hàm tháo lắp bằng sứ gây ra một số bất tiện khi ăn nhai

– Hàm tháo lắp bằng sứ khi ăn nhai có thể gây ra tiếng động “lộp cộp” khó chịu.

– Sử dụng hàm tháo lắp sẽ khó điều chỉnh hướng và lực nhai hơn so với các phương pháp trồng răng khác

– Hàm tháo lắp bằng sứ có thể bị nong lệch, di trượt trên nướu nếu không được làm cẩn thận và sẽ khiến hàm bị tổn thương.

Sau 2-3 năm sử dụng hàm có thể bị lỏng lẻo hơn, ăn nhai không như ban đầu mới làm răng do quá trình tiêu xương diễn ra, khiến mật độ xương bị giảm.

Hàm tháo lắp bằng sứ là giải pháp phục hình răng hiệu quả với những trường hợp mất răng ở người già hoặc những người chưa có đủ điều kiện để trồng răng giả cố định. Mặc dù còn tồn tại nhiều hạn chế nhưng không thể phủ định hàm răng này có thể giải quyết được nhiều vấn đề cho bệnh nhân, do đó bạn nên cân nhắc tình trạng cụ thể của bản thân để quyết định có sử dụng hay không nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN