Giới thiệu quy trình trám răng sâu đạt chuẩn an toàn quốc tế

0
201

Có thể nói hàn trám răng sâu là thao tác không dễ dàng trong nha khoa nhưng nếu không thực hiện đúng chuẩn công nghệ thì nguy cơ bong tróc là khá cao. Để có thể biết tuần tự một quy trình trám răng sâu thế nào hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm thông tin đầy đủ nhất.

 Tuần tự 5 bước trong quy trình trám răng sâu đạt chuẩn an toàn của bộ y tế.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình hàn răng sâu được mở màn bằng việc thăm khám. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám để xác định hiện trạng răng sâu, nếu như quan trọng sẽ chụp x-quang để để ý vết sâu có lan tới tủy không và có tác động đến xương hàm không.

Sau khi thăm khám chi tiết, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn về thứ tự hàn trám cũng như chọn vật liệu trám nào là tốt nhất. Với răng cấm bị sâu thì amalgam sẽ là nguyên liệu trám xuất sắc còn đối với răng cửa thì tốt nhất nên chọn lựa composite. Nha sỹ sẽ tiến hành chọn mức độ màu sắc của composite phù hợp với răng cần được hồi phục.

Bước 2: Nạo sạch vết sâu

Răng sâu cần được sa thải phần răng đã bị phân rã. Trước khi thi hành nạo bỏ khoang sâu, bác sỹ sẽ gây tê tổng thể tại địa điểm tiến hành trám răng, bảo đảm quá trình làm thủ thuật không đau, tạo điều kiện cho bệnh nhân thoải mái nhất.

Khí cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành.

Bước 3: Phương pháp ly răng cần trám và chuẩn bị bề mặt răng cần trám

Răng sâu cần trám sẽ được bí quyết ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đế cao su. Đây là bước rất quan trọng trong thứ tự trám răng sâu bởi composite nếu như tiếp xúc với nước trong khi đổ vào khoang răng sẽ cản trở các chế độ hòa hợp.

Bước 4: Bắt đầu hàn trám răng sâu

Với khí cụ chuyên dụng, vật liệu composite hoặc amalgam sẽ được đổ đầy tham gia khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được khiến tinh khiết. Nguyên liệu trám ban sơ ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại từ 40s phê chuẩn phản ứng quang đãng trùng thích hợp.

Bước 5: Chỉnh sửa lại vết trám

Sau khi thi hành trám bít, nha sỹ sẽ chấp hành biên tập lại vết trám. Phần nguyên liệu trám dôi thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng khí cụ cắt và mài để tạo hình xác thực nhất.

Sau khi phần đế cao su được dỡ bỏ, việc kiểm tra khớp cắn sẽ được chấp hành nhằm yếu tố chỉnh tạo điều kiện cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai thiên nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó tính.

Thao tác đánh bóng cuối cùng sẽ hoàn tất thứ tự trám răng sâu nhằm thải trừ hiện tượng khấp khểnh vết trám, vướng víu khi ăn nhai. Đối với trám composite thì thao tác tiến công bóng có thể được bắt đầu ngay sau khi vết trám đông cứng còn trám amalgam có thể sẽ cần khoảng vài giờ để đông cứng hoàn toàn.

Trên đây là 5 bước chuẩn nhất trong toàn thể thứ tự trám răng sâu tại Nha khoa Kim. Đây chính là thứ tự trám răng trực tiếp có thể thực hiện sau một lần duy nhất.

Trật tự trám răng sâu gián tiếp cần được mở đầu bằng việc khiến tinh khiết vết sâu và tạo xoang trám. Nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu răng hàm và gửi tin tức về labo chế tạo miếng trám. Sau khi chấm dứt chế tạo, miếng trám sẽ gắn trở lại chỗ răng sâu và tiến hành nhất mực lâu dài. Ngoài ra bạn nên quan tâm đến chế độ ăn uống nên kiêng gì sau khi hàn răng là tốt nhất cho răng miệng.

Trên đây là đầy đủ các thông tin cơ bản về quy trình trám răng sâu, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể đến trực tiếp nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đẹp như hằng mong ước.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN