Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân vì sao răng bị thưa

0
372

Răng bị thưa gây mất tính thẩm mỹ cho bạn đồng thời là nguyên nhân khiến bạn bất tiện trong ăn uống. Vậy nguyên nhân răng thưa do đâu? Nha khoa KIM giúp bạn tìm hiểu lý do vì sao răng bị thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất tình trạng này.

Nguyên nhân răng thưa do đâu

Để trả lời băn khoăn “lý do vì sao răng bị thưa ” của nhiều người, chúng tôi có thể kể ra một vài nguyên nhân răng thưa dần chính như sau:

Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân vì sao răng bị thưa

– Răng thưa bắt nguồn từ yếu tố bẩm sinh: Yếu tố bẩm sinh là một trong Các yếu tố hàng đầu khiến răng bị thưa. Từ khi răng sữa mọc, do có Các tác động thất thường sẽ khiến răng mọc không đúng nơi và mọc lệch lạc gây nên tình trạng răng thưa khi phát triển một cách kỹ càng. Thỉnh thoảng răng thưa còn làm ảnh hưởng tới khớp cắn, cấu trúc hàm răng.

– Răng thưa do các bệnh lý răng miệng: Nghĩa là, một khi chủ nhân đã mắc Những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm tủy răng. Trong thời gian dài Nếu mà không được chạy chữa kịp thời sẽ gây ra biến chứng lung lay răng dẫn tới mất răng. Khi mất 1 răng, Nếu như bạn không phục hình răng giả mới, sẽ làm Các răng Bên cạnh di chuyển, xô lệch lạc nhau về khoảng trống của răng mất. Dần dần, Các khe giữa Các răng rộng ra, làm cho răng bị thưa.

Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân vì sao răng bị thưa 1

– Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng với xương : Nếu mà kích cỡ Các răng nhỏ hơn nhiều so với độ rộng của cung hàm thì sẽ không đầy đủ lấp hết khoảng trống của xương ở từng nơi. Vì vậy mà xuất hiện các khe thưa nhỏ trên cung răng. Nếu mà bạn thấy hàm răng có đủ răng và có nhiều hơn 2 khe thưa, kích cỡ  khe thưa khác nhau thì đây hoàn toàn có thể là nguyên cớ giảng giải  lý do vì sao răng thưa.

– Thói quen xỉa tăm răng: Ngoài ra, yếu tố bên ngoài tác động tới trường hợp răng thưa của bạn Đây là Những thói quen tăm răng. vì sao răng bị thưa  với tập tục này, dễ Những cái tăm có đầu nhọn, to được xen dần vào Những kẽ răng để làm sạch cặn thức ăn còn giắt lại trên răng. tập quán hàng ngày tưởng hình như vô hại nhưng lại tích tụ dần, khiến kẽ răng ngày càng trở nên thưa và xấu Những răng.

Vì sao răng bị thưa có để được xác định Tại vì Các nguyên cớ trên, có nguyên nhân phát hiện được bằng mắt thường, nhưng có nguyên nhân phải cần có sự thăm khám, chụp chiếu của nha sĩ mới có thể xác định đúng tình trạng răng thưa. Do đó, nếu mà bạn có dấu hiệu răng thưa , bạn nên đến nha khoa uy tín để kịp thời xử lý.

Điều trị triệt để nguyên nhân vì sao răng bị thưa

Khi hiện tượng răng thưa đã khiến bạn khó chịu thì việc chữa trị sẽ trở nên là cấp thiết để có thể giúp bảo tồn tối đa Các răng thật của bạn. Với kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện thời , hàm răng thưa muốn trở nên đều đẹp hơn là điều không khó chút nào.

Giải pháp điều trị triệt để nguyên nhân vì sao răng bị thưa 2

Để trị bệnh răng bị thưa, Niềng răng chỉnh nha và Làm răng sứ là cách điều trị răng thưa phổ biến nhất. Tuy thế , biện pháp Làm răng sứ thường được xem là kỹ thuật chữa trị phổ rộng nhất hiện giờ. Bởi vì vừa có thể tiết kiệm thời gian chữa trị, vừa hạn chế được chi phí mà vẫn có được hàm răng đều đẹp tự nhiên.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN