Giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền?

0
405
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị gãy gần hết một chiếc răng cửa do không may cắn phải vật cứng. Tôi đang muốn trồng răng nhưng không biết giá trồng răng cửa bao nhiêu tiền. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Nam – Quảng Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hoàng Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Giá trồng răng cửa” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? 1Cụ thể giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền

Với những trường hợp không may mắn mất răng cửa thì việc trồng răng cửa rất cần thiết nhằm khôi phục lại thẩm mỹ cho hàm răng, cải thiện chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, giá trồng răng cửa như thế nào còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng và phương pháp mà bạn lựa chọn để phục hình.

Giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền ?

Hiện nay, để phục hình mất răng cửa, bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ, làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Giá trồng răng cửa ở mỗi một phương pháp cũng có sự chênh lệch với nhau.

Trước hết, bạn cần phải qua thăm khám để xác định tình trạng răng miệng cụ thể. Tuỳ vào tình trạng hư hỏng của răng, sau khi qua thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp trồng răng cửa tốt nhất cũng như chi phí giá trồng răng cửa cụ thể để bạn lựa chọn.

Giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nếu răng cửa bị gãy nhưng chân răng còn khoẻ: Bạn có thể bọc răng sứ cho răng cửa để phục hình thẩm mỹ cho răng. Mão răng sứ được thiết kế giống với kích thước và hình dáng răng ban đầu sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật, vừa giúp phục hình thẩm mỹ cho răng, vừa bảo tồn răng thật và đảm bảo ăn nhai.

Giá trồng răng cửa với phương pháp bọc răng sứ sẽ tuỳ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn để phục hình. Do răng cửa là răng đòi hỏi cao về thẩm mỹ, răng toàn sứ là sự lựa chọn tốt nhất để trồng răng cửa. Giá trồng răng cửa với răng toàn sứ dao động khoảng từ 4-6.000.000đ/răng. Còn nếu sử dụng răng sứ kim loại sẽ mềm hơn, chỉ từ 1,5-2.500.000đ/răng, tuỳ loại.

Trường hợp nếu răng cửa bị gãy, nhưng chân răng yếu, bị lung lay nhiều: tốt nhất bạn nên nhổ bỏ răng này đi, sau đó tiến hành làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant.

+ Làm cầu răng sứ: Bác sỹ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ nâng đỡ cho nhịp cầu gồm 3 răng liền nhau. Bác sỹ sẽ chụp răng sứ lên trên răng thật để phục hình cho răng cửa bị mất. Giá trồng răng cửa bằng làm cầu răng sẽ cao hơn so với bọc răng sứ do số lượng răng cần làm nhiều hơn.

Giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

+ Cấy ghép răng implant: Phương pháp này không cần phải sử dụng tới răng kế cận làm trụ đỡ, bởi răng implant có cấu tạo giống như một răng thật. Đây là phương pháp trồng răng cửa được đánh giá là tốt nhất và hiệu quả nhất do trụ răng implant được cấy ghép vào xương hàm để thay thế cho chân răng, mão răng sứ thay thế cho thân răng có hình dáng như răng thật ban đầu được phục hình lên trên.

Sau khi cấy ghép răng implant, răng cửa đẹp hoàn chỉnh như răng thật, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, tuổi thọ duy trì vĩnh viễn trên cung hàm. Tuy nhiên, giá trồng răng cửa bằng cấy ghép răng implant khá cao, dao động từ 20-25 triệu/răng.

Tốt nhất, để biết giá trồng răng cửa hết bao nhiêu tiền, tốt nhất bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp giúp trồng răng cửa tốt nhất cũng như phù hợp nhất với khả năng kinh tế của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN