Ghép xương trong implant là gì và được thực hiện thế nào?

0
333

Ghép xương trong implant là kỹ thuật rất quan trọng giúp ca cấy ghép răng implant thành công hiệu quả. Để có thể hiểu rõ hơn ghép xương trong implant là gì, bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây.

1. Ghép xương trong implant là gì?

Tình trạng thiếu hụt xương, tiêu xương xảy ra sau khi mất răng, làm ảnh hưởng tới thành công của ca cấy ghép răng implant. Ghép xương trong implant chính là kỹ thuật bổ sung xương vào vị trí xương hàm bị tiêu, giúp tăng thể tích xương, đảm bảo trụ implant đứng vững chắc và an toàn khi cấy ghép vào xương hàm.

Ghép xương trong implant là gì và được thực hiện thế nào? 2Ghép xương trong implant là kỹ thuật giúp đem lại thành công cho ca cấy ghép implant

Ghép xương trong implant thường được áp dụng đối với các trường hợp tiêu xương do mất răng lâu ngày, thiếu xương, xương hàm nhỏ, mỏng không đảm bảo việc đặt trụ implant. Bác sỹ sẽ tiến hành mở nướu để đưa vật liệu ghép xương vào vị trí cần cấy ghép, giúp bổ sung xương, đảm bảo cho việc đặt trụ implant.

Vật liệu ghép xương trong implant có thể là xương tự thân (xương lấy từ các vị trị khác trên cơ thể), xương nhân tạo hoặc xương hiến tặng. Tuỳ vào tình trạng tiêu xương, nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người bệnh có thể lựa chọn loại vật liệu ghép xương cho phù hợp.

2. Kỹ thuật ghép xương trong implant như thế nào?

Ghép xương trong implant là thủ thuật rất quan trọng đối với sự thành công của ca phẫu thuật cấy ghép răng implant. Vì nếu xương không đủ dày, chiều cao do tiêu xương, trụ implant sẽ khó có thể đứng chắc khoẻ, ổn định bên trong xương hàm.

Ghép xương trong implant là gì và được thực hiện thế nào? 1Vị trí xương thiếu hụt được bổ sung bằng vật liệu xương phù hợp

Tuỳ vào tình trạng tiêu xương, độ dày mỏng, chiều cao của xương hàm mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp ghép xương trong implant mang lại hiệu quả.

– Ghép xương: Bác sỹ sẽ bổ sung xương vào vị trị cần ghép xương, sau đó có thể tiến hành đặt trụ implant ngay hoặc phải chờ từ 6-12 tháng để xương ổn định mới tiến hành đặt implant.

– Nâng xoang hàm: Với các trường hợp xương hàm mỏng, gần với xoang hàm, khi đó bác sỹ sẽ phải tiến hành nâng xoang rồi mới đặt trụ implant.

+ Phương pháp mở: Bác sỹ sẽ thực hiện mổ dọc theo đáy hành lang ngách tiền đình, nâng màng xoang lên và thực hiện ghép xương. Sau khi ghép xương có thể thực hiện đặt trụ implant hoặc chờ một thời gian mới tiến hành cắm ghép implant.

Ghép xương trong implant là gì và được thực hiện thế nào? 3Nâng xoang để ghép xương trong implant

+ Phương pháp đóng: Bác sỹ sẽ dùng khoan chuyên dụng để nâng xoang hàm và đưa vật liệu ghép xương. Việc đặt trụ implant có thể thực hiện ngay tại vị trí lỗ khoan, vừa có thể nâng xoang, ghép xương trồng implant.

Ghép xương trong implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và thành công cho ca ghép xương cũng như trồng răng implant, bạn nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sỹ nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN