Gãy thân răng nên xử lý như thế nào để hồi phục tốt nhất

0
393

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị tai nạn nên một chiếc răng cửa bị mất toàn bộ thân răng chỉ còn lại chân răng. Em muốn hỏi bác sĩ gãy thân răng nên xử lý như thế nào tốt nhất. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Ngô Khánh Giao –  Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Khánh Giao đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy thân răng nên xử lý như thế nào tốt nhất? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:gãy thân răng 2 Gãy thân răng nên xử lý như thế nào tốt nhất?

Khi thân răng bị mất thường không thể lấy keo để dính lại thân răng được. Nhiều người có thể nghĩ đến phương pháp hàn trám nhưng trường hợp răng bị gãy nhiều thì phương pháp này không mang lại hiệu quả. Nên khi gãy thân răng bệnh nhân hoàn toàn có thể xử lý bằng các phương pháp nha khoa hiện đại giúp răng phục hồi.

Gãy thân răng xử lý như thế nào tốt nhất?

Phương pháp tốt nhất để xử lý tình trạng gãy thân răng là trồng răng giả để phục hình cho răng giống như răng thật giúp răng đảm bảo chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.

Trường hợp của bạn dường như thân răng đã bị mất hoàn toàn chỉ còn lại chân răng, trường hợp này có thể sử dụng 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay để khắc phục là làm cầu răng sứ và cấy implant.

Làm cầu răng sứ: Cầu răng sứ tao ra nhịp cầu 3 thân răng sứ gắn liền với nhau. Thân răng sứ ở giữa sẽ có vai trò giúp lấp đầy khoảng trống của thân răng đã bị mất. Khi thực hiện nha sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cạnh răng bị tổn thương thành các cùi nhỏ để có thể chụp răng sứ lên trên.

Cầu răng sứ thường có chất lượng đảm bảo, màu sắc giống như răng thật và có thể sử dụng trong thời gian dài, tính thẩm mỹ và được gắn chặt nên không bị kênh hoàn toàn vừa khít.

gãy thân răng 1

Gãy chân răng có thể khắc phục bằng cách cấy implant

Trồng răng implant: Đây là giải pháp phục hồi răng mất được các nha sĩ khuyên nên thực hiện để phục hình cho răng. Trong trường hợp bị mất thân răng khi cắm implant bác sĩ cần tiến hành nhổ phần chân răng còn sót lại để đặt trụ implant thay thế cho chân răng, sau khi trụ răng đã tích hợp hoàn hảo với xương hàm sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên về hoàn tất việc phục hình.

Lưu ý khi cấy ghép implant đó chính là mang lại hiệu quả cao cả về chức năng và thẩm mỹ, ngăn ngừa tiêu xương tại vị trí răng mất và đảm bảo chức năng nhai tốt hơn.

Nếu bạn muốn phục hồi gãy thân răng tốt nên tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên gia thực hiện bạn sẽ có cảm giác an toàn và chất lượng phục hình cho răng cũng tốt hơn.

Mong là với tư vấn trên đã giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phục hình khi gãy thân răng như thế nào tốt và hiệu quả nhất. Nếu bạn có thêm thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Save

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN