Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục được không?

0
452

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị gãy răng vĩnh viễn là răng hàm số 7 hàm dưới do sâu răng , đây là răng nhai nên em khá lo lắng. Em muốn hỏi bác sĩ là gãy răng vĩnh viễn có phục hồi được không? Có thể phục hồi răng bằng cách nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ! ( Đinh Tiến Đạt – Thái Nguyên)

Trả lời:

Chào bạn Tiến Đạt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục được không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Gãy răng vĩnh viễn 2

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục được không? 

Răng giả vĩnh viễn không giống như răng sữa nên khi bị mất không còn răng nào mọc lên được nên răng vĩnh viễn mất cần được phục hồi bằng cách trồng răng vừa để cải thiện chức năng nhai cũng như cải thiện chức năng thẩm mỹ của răng.

Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục được không?

Gãy răng vĩnh viễn có khôi phục được không? Chúng tôi xin khẳng định với bạn là gãy răng vĩnh viễn hoàn toàn có thể khôi phục được bằng giải pháp trồng răng giả để phục hình lại cho răng giống như  ban đầu.

Trường hợp của bạn bị mất răng số 7, đây là một trong những răng đảm bảo chức năng nhai thức ăn, đây là răng nhai chính chỉ đứng sau răng số 6 nên khi răng mất bạn cần điều trị ngay để không ảnh hưởng đến chức năng của răng, ngăn ngừa tình trạng răng có thể bị xô lệch tình trạng tiêu xương.

Hiện nay có nhiều phương pháp trồng răng được áp dụng giúp phục hồi răng mất hiệu quả nhưng phương pháp cấy răng implant là một trong những phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên nên áp dụng cho trường hợp mất răng hàm. Đây là răng nhai quan trọng nên cần phục hồi cả chân răng và thân răng giúp đảm bảo chức năng nhai và ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả.Gãy răng vĩnh viễn 1

Gãy răng vĩnh viễn có thể phục hồi bằng cách cấy implant

Trụ implant sẽ được cắm trực tiếp vào vị trí răng đã mất có chức năng thay thế cho chân răng. Sau khi trụ này đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ implant bằng khớp nối. Đây là phương pháp trồng răng cố định giúp giúp răng nhai tốt hơn.

Răng implant thường có sức nhai và hình dáng giống như răng thật và có thể duy trì đến 20 năm nếu được chăm sóc tốt răng có thể duy trì trọn đời. Đây chính là giải pháp lý tưởng nhất cho trường hợp gãy răng vĩnh viễn.

Khi quyết định đi trông răng bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn về cách thức trồng răng giả để quá trình trồng răng phục hồi diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được  thắc mắc gãy răng vĩnh viễn có thể phục hồi không. Nếu bạn có thêm bất kì thắc mắc nào khác về vấn đề này hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Save

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN