Gãy răng cửa làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?

0
463

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bị gãy răng cửa thì phải làm sao ạ! Em mới bị tai nạn nên bị mất hai chiếc răng cửa liền kề nhưng em chưa biết khắc phục như thế nào để nhanh nhất, Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em cảm ơn bác sĩ!  ( Nguyễn Nam Phong – Nam Định)

Trả lời:

Chào bạn Nam Phong!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc gãy răng cửa phải làm sao để phục hồi nhanh nhất ? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:gãy răng cửa 2

Gãy răng cửa làm sao để khắc phục nhanh và hiệu quả nhất?

Răng cửa là răng giúp đưa thức ăn vào trong miệng tuy không có vai trò quá lớn trong việc ăn nhai nhưng việc gãy 2 răng cửa sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống của bạn, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn khi ăn thức ăn thường bị mắc lại. Răng bị đau khi nhai và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng.

Răng của gãy phải làm sao để khắc phục?

Gãy răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được bằng các phương pháp nha khoa nên bạn Phong không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hiện nay có hai phương pháp giúp khắc phục trường hợp răng bị gãy.

Làm cầu răng: đây là phương pháp khá phổ biến để khắc phục tình trạng răng gãy nhanh và hiệu quả đặc biệt trong trường hợp gãy răng cửa của bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này.

Khi thực hiện làm cầu răng sứ các nha sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ đỡ cho cầu răng sứ giúp răng đứng vững trên hàm, sau đó răng sứ sẽ được gắn chắc và răng thật bằng keo nha khoa chuyên dụng. Cầu răng sứ có thể duy trì được 7 đến 10 năm nếu được chăm sóc tốt.

Trồng răng implant: là phương pháp phục hình việc gãy răng cửa hiện đại nhất hiện nay, phương pháp này giúp phục hình từ chân răng cho tới thân răng.gãy răng cửa 1

Gãy răng cửa có thể phục hồi bằng cách trồng răng implant

Cấy ghép răng implant là thực hiện cấy trụ implant trực tiếp trụ implant được làm từ titanium xuống xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ  lên chân răng đã được gắn bằng chốt nối để phục hình răng giống như răng thật.

Cấy răng implant có ưu điểm không gây xâm lấn, không ảnh hưởng đến răng khác trụ implant có độ chắc chắn giúp cho việc ăn nhai dễ dàng hơn, ngăn ngừa, hạn chế việc tiêu xương răng do việc gãy răng cửa gây ra. Răng implant có có độ bền trung bình khoảng 20 năm nhưng nếu được chăm sóc đúng cách răng có thể duy trì cả đời.

Cả hai phương pháp trên đều giúp phục hình răng hoàn chỉnh, răng sau khi phục hình giống với răng thật đảm bảo chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên đánh giá theo thực thế thì phương pháp trồng răng implant có nhiều ưu điểm phục hình gãy răng cửa hơn nên.

Để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn và tốt cho răng của bạn nhất, bạn nên nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục. Nếu bạn thêm bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề này vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Save

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN