Gãy răng cấm nên trồng lại theo cách nào tốt nhất?

0
371
Gãy răng cấm nên trồng lại theo cách nào tốt nhất1
Câu Hỏi:

Thưa bác sĩ! Không biết gãy răng cấm có mọc lại không hay nên trồng lại theo cách nào tốt nhất ạ? Em có một răng cấm mới bị gãy chỉ còn phần chân răng lung lay thôi ạ. Mong bác sĩ tư vấn! Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Huyền- TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Huyền đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gãy răng cấm nên trồng lại theo cách nào tốt nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gãy răng cấm nên trồng lại theo cách nào tốt nhất?

Răng cấm là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, do đó khi bị gãy răng cấm việc phục hình cho răng cần tính toán về độ bền chắc và tính khả thi khi thực hiện. Nhiều người cũng băn khoăn gãy răng có mọc lại không, câu trả lời là một khi răng vĩnh viễn bị mất thì không thể mọc lại và trồng răng là cách thay thế duy nhất.

gãy răng cấm 3

Gãy răng cấm nên khắc phục thế nào?

Đặc biệt là đối với răng số 6 hay còn gọi răng cấm thì việc trồng lại răng cần được thực hiện càng sớm càng tốt để đảm bảo tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai cũng như tránh cho các răng gần kề không bị đổ xiên vào.

Phương pháp phục hình khi gãy răng cấm tốt nhất nên thực hiện trồng lại theo phương pháp cấy ghép implant. Đây là cách sử dụng một trụ răng implant cấy trực tiếp vào trong xương hàm sẽ thay thế cho phần gãy chân răng và có lắp mão răng sứ lên trên. Về cơ bản cách cấy ghép implant sẽ giúp phục hình toàn diện răng giả y như một cấu trúc của răng thật.

gãy răng cấm 2

Cấy implant khắc phục gãy răng cấm tốt nhất

Nên khắc phục gãy răng cấm bằng cấy ghép implant vì:

+ Hoàn toàn không gây xâm lấn đến răng thật kế bên: do trụ implant cấy độc lập vào trong xương hàm mà không cần mài cùi răng bên cạnh, đảm bảo độ bền chắc của chân răng.

+ Khắc phục gãy răng cấm bằng implant có độ bền chắc cao, ăn nhai chắc chắn: Do trụ răng có độ chịu lực rất cao, thân thiện với cơ thể, khi được cấy tích hợp vào xương có độ vững chãi, đảm bảo khả năng ăn nhai như răng thật. Nếu được thực hiện trồng răng implant với kỹ thuật tốt và chăm sóc răng miệng đúng cách thì độ bền có thể duy trì được vĩnh viễn.

+ Hạn chế tiêu xương hàm: Do trụ răng implant có chức năng như chân răng, giữ lực tác động ăn nhai ổn định xuống hàm, giúp duy trì mật độ của xương hàm mà không bị tiêu hõm.

Như vậy, khi gãy răng cấm bạn hoàn toàn có thể thực hiện làm implant để phục hình cho răng. Trường hợp mất nhiều răng mà không đủ chi phí thì có thể kết hợp cả hai phương pháp làm cầu răng và cấy ghép implant.

gãy răng cấm 1

Gãy răng cấm được trồng răng giả bằng phương pháp làm implant thành công

Để gia tăng được độ bền của implant thì ngoài yếu tố nha sỹ, công nghệ tốt sẽ giúp phục hình răng cấm bị gãy chuẩn xác và sự tích hợp của trụ implant vào xương hàm cũng tốt hơn. Implant 3D sẽ là giải pháp hoàn hảo nhất để trồng implant thay thế gãy răng cấm bởi đây là công nghệ trồng răng giả có hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Công nghệ Implant 3D cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm không cần tách nướu nên giảm đau nhức tối đa, thời gian phục hồi lành thương cũng nhanh hơn. Trụ răng tích hợp nhanh chóng, vững chắc cùng xương hàm trong thời gian ngắn nhất.

Hiệu quả của công nghệ trồng răng implant mới đã được chứng minh tại nha khoa KIM nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Mọi thắc mắc về gãy răng cấm và cách điều khắc phục trồng răng giả bằng cấy ghép implant, vui lòng liên hệ với nha khoa KIM theo số hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết cho bạn

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN