Điều trị hàm vẩu triệt để nhờ công nghệ 3D hiện đại tại Nha khoa KIM

0
260

Hàm vẩu là tình trạng răng xấu khá phổ biến ở người Châu Á, đặc biệt là người Việt Nam. Nhờ sự phát triển của các kỹ thuật nha khoa hiện đại, các phương pháp điều trị hàm vẩu ra đời đã giúp cho hàng triệu người sở hữu khuôn mặt cân đối và hàm răng đều đặn. Vậy hàm vẩu là gì và điều trị thế nào?

Hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là tình trạng bất đối xứng giữa hàm trên và hàm dưới, phần hàm trên (hoặc hàm dưới) có cấu trúc hàm nhô ra nhiều hơn so với hàm còn lại. Không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà hô vẩu kéo dài và không được điều trị còn có tác động xấu đến sức khỏe răng miệng.

Điều trị hàm vẩu triệt để nhờ công nghệ 3D hiện đại tại Nha khoa KIM

Hàm vẩu có răng hàm ở 1 hàm nhô ra phía trước hơn so với hàm còn lại

Giải pháp điều trị hàm vẩu hiệu quả

Tác nhân gây nên hàm vẩu hoàn toàn có thể là do gen di truyền hoặc do thói quen thời thơ ấu như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi…Có 3 nhóm biểu hiện chính của hàm vẩu Đây là , vẩu do răng, vẩu do hàm và vẩu do cả răng và hàm. Phương pháp điều trị hàm vẩu sẽ được tư vấn sau quy trình thăm khám của nha sỹ . Để giải quyết trường hợp vẩu do sự phát triển quá mức của khung xương hàm thì phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất.

Điều trị hàm vẩu triệt để nhờ công nghệ 3D hiện đại tại Nha khoa KIM 1

Kết quả phẫu thuật vẩu hàm dưới tại nha khoa KIM

Nếu mà nguyên nhân răng vẩu do răng mọc chìa ra phía trước thì áp dụng giải pháp Niềng chỉnh răng là thích hợp nhất. Răng sẽ được kéo vào bên trong, khớp cắn hai hàm được điều chỉnh sao cho tương quan nhau. Trong tình trạng vẩu do xương hàm và răng thì bác sỹ sẽ sử dùng cả 2 giải pháp trên để điều trị cho người bệnh.

Phẫu thuật điều trị hàm vẩu được thực hiện thế nào?

Trước khi điều trị hàm vẩu, người bệnh cần được khám và chụp X quang kiểm tra nguyên nhân khiến hàm bị vẩu. Sau đấy, bác sĩ nha khoa đưa ra hướng điều trị phù hợp để mang lại kết quả tốt nhất. Việc phẫu thuật hàm vẩu là một dạng đại phẫu cần gây mê, cho nên bạn nên chọn Các trung tâm nha khoa lớn, có đội ngũ chuyên gia nha khoa giỏi và trang công nghệ đương đại giúp đỡ tốt cho ca phẫu thuật này đảm bảo.

Nha khoa KIM được trang bị máy chụp phim X quang công nghệ số ConBeam CT 3D giúp cho bác sỹ chẩn đoán mức độ và căn nguyên gây nên hàm vẩu là gì. Sau đó, bác sỹ nha khoa sẽ thông báo trường hợp hàm vẩu như thế nào cho bệnh nhân và hướng điều trị.

Điều trị hàm vẩu triệt để nhờ công nghệ 3D hiện đại tại Nha khoa KIM 2

khách hàng đạt chuẩn bị chụp X quang để xác định nguyên do khiến hàm vẩu là gì

Quy trình thực hiện phẫu thuật hàm vẩu tại trung tâm nha khoa KIM an toàn nghiêm ngặt ở từng chi tiết và cụ thể. Phòng mổ và trang thiết bị đều được vô trùng theo kỹ thuật mới nhất bằng máy phun sương tự động Anios, hệ thống áp lực dương để vi khuẩn không thể chết và xâm nhập vào cơ thể người bệnh. Các bước phẫu thuật được gắn công nghệ theo dõi nhịp tim và dấu hiệu sinh tồn. Bác sĩ nha khoa theo dõi được tình trạng sức khỏe khách hàng trong thời gian phẫu thuật nên Nếu có bất kì dấu hiệu bất thường sẽ được xử lý kịp thời, an toàn đảm bảo.

Điều trị hàm vẩu triệt để nhờ công nghệ 3D hiện đại tại Nha khoa KIM 3

Hiệu quả phân tích khuôn mặt bằng phần mềm Vceph 3D

Hiện nay, nha khoa KIM đang sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích cấu trúc xương răng và đưa ra kế hoạch điều trị hàm vẩu hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN