Đặc điểm 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất năm 2017

0
215

Làm răng sứ thẩm mỹ không còn xa lạ với mỗi chúng ta. Hiện với 3 chiếc răng sứ kim loại được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây, tuy nhiên ko phải người nào cũng nắm bắt rõ ràng đặc điểm của chúng. Mời bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những đặc điểm căn bản của 3 dòng răng sứ kim loại này.

1/ Ba mẫu răng sứ kim loại nhiều nhất hiện nay

Răng sứ kim loại thông thường: Phần khuông sườn khiến bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Bên ngoài sườn sườn kim khí là lớp phủ sứ trắng

– Răng sứ quý kim: Phần khung sườn làm bằng kim khí quý, đặt tiền như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài khung khung là lớp phủ sứ trắng.

– Răng sứ hợp kim: Đại diện điển hình là răng sứ Titan. Đây bản chất cũng là răng sứ kim loại, mang khuông khung là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Bên ngoài khuông khung là lớp phủ sứ trắng.

2/ Ưu nhược điểm của từng cái răng sứ kim loại

♦ Răng sứ kim loại bình thường

Ban đầu răng sứ kim loại thường tương đối giống sở hữu răng thật lúc nhìn bằng mắt, giá trị thẩm mỹ đạt được cũng khá đáng nhắc. Tuy nhiên, sau 1 thời gian tiêu dùng, dưới tác động của các cái axit có sẵn trong môi trường mồm oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng sẽ gây ra hiện tượng: đổi màu răng và khiến cho đen dần cổ răng lúc bức xúc có phần khung khung kim loại.

Ko chỉ gây đen viền nướu mà giả dụ sở hữu ánh sáng đi qua sẽ trông rất rõ ánh đen kim khí bên trong răng sứ, dễ bị phát hiện trồng răng giả. Tính oxy hóa kim khí cũng với thể là nguyên do gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và gây đớn đau lúc ăn nhai. Đây cũng là mẫu răng sứ mang mức phí phải chăng nhất trong khoảng 800.000đ-1.000.000đ/răng hoặc cao hơn tùy thuộc vào chính sách giá của từng nha khoa.

Đặc điểm 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất năm 2017 1

Đặc điểm 3 dòng răng sứ kim loại phổ biến nhất năm 2017

Răng sứ quý kim

Cái răng sứ này sở hữu thể giải quyết được các nhược điểm của răng sứ kim loại như tính bền chắc, ko kích ứng và gây đen cổ răng. Nhưng giá thành của chúng tương đối cao, khoảng 5 triệu đồng /1 răng, ngang mang giá răng toàn sứ mà tính thẩm mỹ và chức năng thì không thể bằng.

♦ Răng sứ hợp kim Titan

Trong cấu tạo của răng sứ kim loại có đựng titan nên trọng lượng của răng nhẹ hơn so mang thường nhật nhưng lại chắc khỏe hơn. Chất liệu titan được chứng minh là sở hữu tính tương xứng sinh học thấp, ít kích ứng có thân thể nên còn được sử dụng trong những nhà cung cấp nha khoa phức tạp khác can dự đến phẫu thuật như cấy ghép răng implant.

Bọc răng sứ Titan ban đầu cũng cho răng đẹp nhưng vì bản chất sườn khung vẫn là hợp kim kim khí nên chiếu quang vẫn thấy có ánh đen và lâu dài vẫn bị tác động của giận dữ oxy hóa khiến đen viền nướu. So sánh sở hữu những dòng răng sứ cao cấp khác thì sau 1 thời kì dùng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không bỗng dưng như màu ngà răng thật. Tuy nhiên, đây vẫn là mẫu răng sứ kim loại mang nhiều ưu thế nhất có mức giá tiền nhàng nhàng khoảng 2.000.000đ/răng.

3/ Nên chọn lựa răng sứ kim loại phù hợp

Mỗi chiếc răng sứ với những ưu – nhược điểm riêng và thích hợp với từng trường hợp. Trước đây lúc răng toàn sứ chưa thành lập thì răng sứ Titan là chọn lựa tối ưu nhất vì đây là dòng răng sứ mang độ bền nhàng nhàng cao khoảng 400Mpa (gấp 4 lần răng thường), trị giá thẩm mỹ cũng hơi và tuổi thọ trung bình của răng từ 5-10 năm mang mức giá hợp lý so sở hữu răng sứ quý kim.

Ngoài ra lúc kỹ thuật tăng trưởng, sự thành lập của chiếc răng toàn sứ có cả khung khung và phần phủ đều bằng sứ chất lượng cao thì chọn lựa dịch chuyển hầu hết về việc làm răng toàn sứ.

1 số dòng sứ cao cấp nổi tiếng mang thể kể đến như E.Max hay Cercon không chỉ đảm bảo màu sắc của răng sứ giống ngà răng mà còn có độ bền, độ tương thích to. Thí dụ như răng sứ Cercon khung sứ Zirconia có độ bền lên tới 3600Mpa. Có thể nhắc đây là chọn lọc bọc răng sứ bỗng dưng vĩnh viễn như răng thật, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn tự dưng.

Còn đối mang răng sứ kim loại, ngày nay các nha sĩ thường khuyên dùng cho những trường hợp bọc răng sứ ở trẻ em khi muốn bảo vệ răng khỏi sâu nặng hơn. lúc những cháu thay răng sữa thì song song loại bỏ luôn răng sữa. Đây là phương pháp tiết kiệm giá tiền hợp lý mà vẫn tận dụng được khoảng thời gian răng sứ kim loại giữ được vẻ thẩm mỹ của mình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thế nào trong các dòng răng sứ kim loại, vui lòng địa chỉ ngay mang nha khoa KIM theo số hotline 1900.6899 để được các thầy thuốc giải đáp chăm chút hơn về làm răng thẩm mỹ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN