Có thể làm cầu răng sứ thay thế răng số 6 bị mất không?

0
1010

Chào bác sỹ, Em bị mất một răng số 6 hàm dưới do răng sâu và vỡ dần, không biết tình trạng của em có thể làm cầu răng sứ được không và hiệu quả thế nào ạ? Mong bác sỹ trả lời sớm giúp em! (Khởi My – Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Khởi My,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về việc làm cầu răng sứ cho răng bị mất có được không và hiệu quả thế nào chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có thể làm cầu răng sứ thay thế răng số 6 bị mất không?

Cầu răng là kỹ thuật phục hình mọi Những trường hợp răng bị mất để khôi phục lại chức năng cảm biến thức ăn và tính thẩm mỹ cho hàm răng. Nhưng làm cầu răng sứ có tốt không, đem đến hiệu quả thế nào vẫn còn là băn khoăn của nhiều người.

Những trường hợp nào nên làm cầu răng sứ?

Cầu răng tuy được áp dụng phổ biến cho Các tình trạng mất răng, nhưng không phải ai cũng thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

– Mất 1 hoặc một vài răng không muốn cấy chân răng Implant

– Người mất răng có trường hợp chăm sóc răng miệng tốt

– Người mất răng có xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa xô lệch lạc , đổ xiên.

– Răng thật kế cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe để làm trụ cho cầu răng giả.

>> Tham khảo làm cầu răng sứ có tốt không tại đây <<

Làm cầu răng sứ có hiệu quả thế nào?

Dù rằng là một phương pháp đã được sử dụng lâu đời trên thế giới nhưng cầu răng vẫn chứng minh được được kết quả của mình trong lĩnh vực phục hình trung tâm nha khoa, nhưng số đông người vẫn còn băn khoăn làm cầu răng sứ có hiệu quả thế nào?

Khi phục hình làm cầu răng, bác sỹ nha khoa sẽ trực tiếp thăm khám, chụp X-quang để xác định trường hợp răng, sau đấy sẽ căn cứ vào Các răng đã mất để mài nhỏ răng Bên cạnh để làm trụ cho cầu răng ở giữa. Tuy thế, Những răng thật làm trụ cần phải chắc khỏe mới có thể đứng vững, làm trụ cho cầu răng được sống chết chắc khỏe.

Có thể làm cầu răng sứ thay thế răng số 6 bị mất không? 1

Làm cầu răng sứ có tốt không, có nên làm cầu răng không được trả lời qua 3 ưu điểm sau:

– Làm cầu răng sứ giúp cho khôi phục chức năng ăn nhai cắn xé : So với hàm giả tháo lắp, làm cầu răng sứ sẽ có khả năng tái tạo chức năng cảm biến thức ăn cho hàm răng, nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp cho bệnh nhân được dễ chịu hơn trong việc cắn xé , kể cả Các loại thức ăn cứng.

– Làm cầu răng sứ sẽ khôi phục tính thẩm  mỹ cho răng: Răng thật làm trụ được bác sĩ nha khoa mài nhỏ một cách khéo léo vừa bảo đảm tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đầy đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đấy , màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

Nha khoa Kim tự hào là địa chỉ trung tâm nha khoa thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, ở đây mọi người có đầy đủ số lượng nha sỹ giỏi nhất và Các công nghệ tiên tiến nhất.

Với tình trạng mất 1 răng của bạn hoàn toàn có thể làm cầu răng sứ được. Tuy nhiên hiệu quả đến đâu thì bạn cần tới trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể và tư vấn từ bác sỹ.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN