Có nên trồng răng implant khi mất răng không, có tốt không?

0
288
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi bị hỏng mất một răng hàm do sâu răng. Mất răng này khiến tôi ăn nhai bất tiện. Tôi đang muốn đi trồng răng mà đang đắn đo có nên trồng răng implant không, có tốt không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Đình Đoàn – Hưng Yên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Đỗ Đình Đoàn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng implant?

Trồng răng implant là giải pháp phục hình mất răng tối ưu nhất hiện nay và được các chuyên gia, nha sỹ đánh giá rất cao về hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người lo lắng về phương pháp này và đắn đo có nên trồng răng implant không.

Có nên trồng răng implant khi mất răng không, có tốt không? 2Có nên trồng răng implant không, có tốt không

Để phục hình răng đã mất bằng trồng răng implant, bác sỹ sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế cho chân răng. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, mão chụp răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ implant để thay thế cho thân răng.

Bạn hoàn toàn không phải lo lắng có nên trồng răng implant không, phương pháp này có tốt không, vì đây là phương pháp duy nhất hiện nay giúp phục hình răng đã mất một cách hoàn chỉnh. Răng implant giống như một răng thật, có thể đứng độc lập vững chắc, đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ răng đẹp như răng thật.

Có nên trồng răng implant khi mất răng không, có tốt không? 3Răng implant giống như một răng thật hoàn chỉnh

Đặc biệt trồng răng implant còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, xô lệch răng do mất răng răng mà các phương pháp khác không là được. Trụ implant đóng vai trò như một chân răng thật rất chắc chắn, chịu lực ăn nhai lớn, không bị oxi hoá trong môi trường miệng nên độ bền của răng implant rất cao. So với các phương pháp khác, trồng răng implant có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm nếu được phục hình đúng kỹ thuật trồng răng và có chế độ ăn nhai tốt.

Tuy nhiên, trồng răng implant có một số yêu cầu về sức khoẻ răng miệng mới có thể thực hiện được. Vì với trường hợp mất răng lâu ngày, tiêu xương nhiều hoặc sức khoẻ yếu, có bệnh lý cơ thể khác, khi đó có thể phải cân nhắc tới việc trồng răng implant.

Có nên trồng răng implant khi mất răng không, có tốt không? 1 Mất răng được phục hình bằng phương pháp trồng răng implant

Do đó, để biết chính xác có nên trồng răng implant không, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, kiểm tra, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp trồng răng phù hợp nhất.

Trồng răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sỹ có tay nghề giỏi và máy móc hiện đại. Vì vậy, khi cân nhắc có nên trồng răng implant không, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để giúp việc phục hình răng hiệu quả nhất và an toàn nhất nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN