Có nên trồng răng hàm, phương pháp trồng răng nào cho hiệu quả cao?

0
335
Implant nha khoa và những điều cần biết khi thực hiện8

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Bác sĩ có thể tư vấn giúp em có nên trồng răng hàm không? Răng của em bị sâu nhiều, em có nên nhổ đi và trồng răng mới không?. Mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Bảo Ngọc- Bắc Ninh)

Trả lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Bảo Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “có nên trồng răng hàm?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng hàm sâu có nên nhổ?

Có nên trồng răng hàm 3Có nên trồng răng hàm mới và nhổ răng sâu đi?

Khi răng bị sâu nhiều người nghĩ đến việc nhổ bỏ mà thực tế trong điều trị nha khoa bảo tồn răng luôn là nguyên tắc.

Có nên trồng răng hàm không? Nếu như chân răng của bạn vẫn còn tức là cấu trúc răng chưa bị phá vỡ hoàn toàn thì chưa cần nhổ răng. Một số biện pháp nha khoa khác có thể khắc phục đó là hàn răng và bọc răng sứ.

Còn răng hàm của bạn đã bị sâu nặng, cấu trúc răng bị phá vỡ không thể phục hồi thì mới phải nhổ răng.

2. Có nên trồng răng hàm không?

Khi chiếc răng sâu của bạn đã bị nhổ đi thì bạn nên sớm trồng răng giả. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tiêu xương răng, khi đó việc trồng răng sẽ phức tạp và chi phí sẽ cao hơn.

Hiện nay có hai phương pháp trồng răng phổ biến đó là làm cầu răng và trồng răng Implant.

Có nên trồng răng hàm bằng cách làm cầu răng?

Có nên trồng răng hàm 2Làm cầu răng tuy nhanh nhưng phải mài răng và không hạn chế được tiêu xương răng

Làm cầu răng là phương pháp đơn giản phục hình răng. 1 cầu răng có ít nhất 3 mão sứ. Cần có hai răng kế cận răng cần trồng để làm trụ cầu. Vì vậy nếu bạn phải trồng răng số 7 thì phương pháp này không khả thi. Bên cạnh đó khi làm cầu răng sứ cần phải mài răng sẽ khiến răng yếu đi và cũng không hạn chế được tình trạng tiêu xương răng.

Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant?

Có nên trồng răng hàm 1Trồng răng Implant đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Trồng răng Implant là giải pháp tối ưu, đảm bảo hiệu quả và an toàn cao. Trụ răng bằng titan sẽ được cắm trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, bên trên chụp mão sứ răng tương tự như răng thật về cả chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ.  Chân răng giả Implant sẽ tránh được tình trạng tiêu xương răng đảm bảo mật độ xương hàm.

Để biết chi tiết có nên trồng răng hàm hay không bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín. Bác sĩ sẽ thăm khám, xác định tình trạng răng của bạn và tư vấn cho bạn phương pháp khắc phục tối ưu nhất.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN