Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant?

0
360
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi đang băn khoăn có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant hay không. Vì tôi bị mất 1 răng hàm do sâu răng quá nặng. Nay tôi muốn đi trồng răng mà còn đắn đo. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Vũ Cường – Hoà Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Vũ Cường đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên trồng răng hàm?

Răng hàm đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày. Mất răng hàm sẽ gây bất tiện trong việc ăn uống, mất cảm giác ngon miệng, về lâu dài sẽ để lại nhiều hậu quả xấu. Vì vậy, với băn khoăn có nên trồng răng hàm không, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trồng răng sớm.

Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant? 1Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant, có tốt không?

Hiện nay, với trường hợp mất 1 răng hàm, có hai phương pháp trồng răng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng implant đang được áp dụng phục hình phổ biến nhất. So với làm cầu răng sứ, cấy ghép răng implant có nhiều ưu điểm vượt trội và được đánh giá là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay.

Trụ implant sẽ được cấy ghép vào xương hàm tại vị trí mất răng để thay thế cho chân răng, sau đó, mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên để thay thế cho thân răng. Răng implant giống như một răng thật vững chắc, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, tuổi thọ duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant? 2Răng implant có thể đứng độc lập mà không cần trụ đỡ, không xâm lấn răng khác

Đặc biệt, trồng răng implant không gây xâm lấn tới các răng thật khoẻ mạnh khác, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương mà phương pháp làm cầu răng sứ không có được. Tuy nhiên, so với làm cầu răng sứ, giá trồng răng implant để phục hình cho răng đã mất cao hơn nhiều và đòi hỏi tình trạng xương hàm của người bệnh đủ chắc khoẻ.

Vì vậy, có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant không sẽ tuỳ vào nhu cầu và tình trạng răng miệng của bạn. Nếu xương hàm còn tốt, chắc khoẻ, bạn nên lựa chọn trồng răng hàm bằng cấy ghép răng implant, vì đây là giải pháp tốt nhất, mang lại hiệu quả cao và bền lâu hơn cả.

Để được giải đáp chính xác nhất có nên trồng răng hàm bằng cấy ghép implant không, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa có bác sỹ giỏi và đầy đủ máy móc hiện đại để thám. Bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin cụ thể giúp phục hình mất răng mang lại kết quả tốt nhất và an toàn nhất nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN