Có nên mài răng nanh khắc phục hàm răng “ma cà rồng” triệt để?

0
347

Chào bác sỹ! Em có một băn khoăn mong bác sỹ giải đáp giúp em ạ. Em có hai chiếc răng nanh từ khi sinh ra đã khá to, thỉnh thoảng khiến em khá mất tự tin khi bị bạn bè trêu chọc nhiều. Em có nghe nói có thể mài răng được những vẫn băn khoăn liệu có nên mài răng nanh cho đều không và mài răng có đau không thưa bác sỹ? Em cảm ơn ạ! ( Thanh Ngọc – Trà Vinh).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngọc,

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn có nên mài răng nanh cho đều và mài răng có đau không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Có nên mài răng nanh khắc phục hàm răng "ma cà rồng" triệt để?

Mài răng cũng là một trong các thao tác cơ bản trong trung tâm nha khoa, vận dụng cho tình trạng răng bị vẩu hô, răng dài to nhưng ở mức độ nhẹ. Bạn có thể mài răng cho đều nhưng cần có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ.

Có nên mài răng nanh cho đều không?

Việc mài răng cũng cần tuân theo một tỷ lệ chắc chắn và thông thường mài không quá 2mm. Với răng cửa thì tỉ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài trong khoảng từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm. Việc mài răng quá nhiều có thể tác động tới men răng , khiến lộ lớp ngà gây nên chứng ê buốt, đau nhức khi ăn nhai cắn xé hoặc kích thích nóng lạnh đột ngột. Mài răng có đau hay không còn phụ thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ nha khoa nhưng thường trước khi mài nha sĩ sẽ gây tê cục bộ nên bạn chỉ nhận thấy hơi nhức một chút.

Có nên mài răng nanh khắc phục hàm răng "ma cà rồng" triệt để? 1

Răng sau khi mài thường xảy ra tình trạng ê buốt kéo dài. Vì vậy, chuyên gia nha khoa Kim khuyên bạn nên đi bọc sứ để giảm bớt trường hợp lộ ngà. Đây là cách bọc chụp một mão sứ lên lớp răng đã mài nhằm bảo vệ cũng như bảo đảm tính thẩm mỹ, duy trì ăn nhai ổn định, Bình thường như răng thật. Một kỹ thuật bọc sứ tiên tiến sẽ giúp phục hình cho răng một cách hoàn hảo nhất. CT 5 chiều hiện được đánh giá là kỹ thuật bọc răng thẩm mỹ tốt nhất Hoa Kỳ hiện nay, đem đến cho bạn một hàm răng bền chắc ưng ý.

Sau khi mài răng, dấu răng hàm sẽ được lấy chính xác ở cả 5 vi điểm nhờ vào máy quét tự động, Những thông số cấp thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mặt dán sứ bằng công nghệ CAD/CAM – công nghệ thiết kế răng sứ hoàn toàn trên máy tính, cho hiệu quả chính xác hoàn toàn.

Toàn bộ các bước bọc sứ chỉ diễn ra khoảng 2 lần là hoàn toàn có thể hoàn tất , rút ngắn thời gian cao nhất . Răng sứ sau khi chế biến có độ bền chắc cao, sáng bóng tự nhiên, sát khít với viền nướu, an toàn cắn xé hoàn toàn Bình thường, chữa trị hoàn toàn tình trạng răng nanh to dài của bạn.

Tham khảo:Địa chỉ mài răng ở đâu tốt nhất hiện nay? >> Tại đây

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây bạn đã biết có nên mài răng nanh cho đều không. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất nhé.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN