Có nên làm răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng đều đẹp không?

0
458
trám răng thẩm mỹ có đau không
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết có nên làm răng sứ thẩm mỹ không? Hàm răng của em khấp khểnh, không đều nhau và không được trắng sáng. Em thấy một vài người bạn của em đã đi làm răng sứ thẩm mỹ trông rất đẹp nên em cũng muốn thực hiện. Nhưng em vẫn còn băn khoăn, không biết làm răng sứ có ảnh hưởng gì không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Mai Huệ – Bắc Giang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Huệ đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên làm răng sứ thẩm mỹ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?

Làm răng sứ được xem là giải pháp giúp khắc phục thẩm mỹ hiệu quả cho răng xấu, răng hư tổn hoặc mắc bệnh lý trở nên đẹp hơn và đảm bảo ăn nhai. Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không là một trong những băn khoăn rất thường gặp của nhiều người trước khi quyết định lựa chọn làm răng sứ để phục hình cho răng.

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng đều đẹp không? 1 Đắn đo có nên làm răng sứ thẩm mỹ không

>>> XEM THÊM “Kinh nghiệm làm răng sứ

Để biết có nên làm răng sứ thẩm mỹ cho răng hay không, bạn cần biết về kỹ thuật, đối tượng thực hiện, ưu nhược điểm của phương pháp này như thế nào. Nắm rõ được các thông tin như vậy, việc quyết định có nên làm răng sứ thẩm mỹ sẽ dễ dàng hơn cũng như đem lại hiệu quả hơn.

Trên thực tế, làm răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng mão răng sứ giả chụp lên trên răng thật sau khi răng thật đã được mài nhỏ cùi răng. Mão răng sứ đã được khắc phục các khuyết điểm của răng thật về màu sắc, hình dáng, kích thước nên sau khi làm răng sứ, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật nên đảm bảo hiệu quả về mặt thẩm mỹ. Đặc biệt, một số loại răng toàn sứ cao cấp, răng trắng đẹp hoàn hảo, đem lại vẻ đẹp không tì vết cho hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên.

Răng sứ rất bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt nên bạn có thể thoải mái ăn nhai nhiều loại thức ăn, cảm nhận như răng thật. Răng sứ có thể duy trì bền đẹp nhiều năm trên cung hàm sau khi phục hình, cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ đảm bảo.

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng đều đẹp không? 2Răng sứ trắng đẹp, bền chắc, đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt

>>> XEM THÊM “Làm răng sứ giá bao nhiêu

Có một điểm hạn chế khi làm răng sứ đó là phải thực hiện mài răng. Việc mài răng thật sẽ gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt và ảnh hưởng tới phần men răng nên khiến nhiều người đắn đo có nên làm răng sứ thẩm mỹ không.

Tuy nhiên, việc này hoàn toàn có thể kiểm soát được và hạn chế tối đa các ảnh hưởng tới răng miệng, đảm bảo phục hình và an toàn cho sức khoẻ răng miệng nếu làm răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sỹ giỏi.

Trước khi mài răng, bác sỹ sẽ gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức răng. Tỉ lệ mài răng chuẩn sẽ chỉ loại bỏ một phần nhỏ men răng bên ngoài, không gây xâm lấn tới răng quá nhiều. Mão răng sứ được chụp ra bên ngoài sẽ giúp bảo vệ răng thật bên trong tránh khỏi các kích thích và giúp bảo tồn răng thật.

Có nên làm răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng đều đẹp không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Do đó, bạn nên cân nhắc chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và làm răng sứ. Với tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm của bác sỹ sẽ kiểm tra và tư vấn tới bạn có nên làm răng sứ thẩm mỹ hay không, hay chọn phương pháp nào phù hợp để có hàm răng đều đẹp.

Hy vọng, với chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn có nên làm răng sứ thẩm mỹ không. Mọi thắc mắc, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để nhận tư vấn chính xác từ bác sỹ nhé.

Save

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN