Có nên làm răng implant trong trường hợp răng mất không?

0
323

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất 2 chiếc răng hàm cách đây 3 tháng do tai nạn, em muốn khôi phục bằng cách cấy răng implant để nhai tốt hơn nhưng em phân vân không biết có nên làm răng implant không. Sức khỏe hiện tại của em rất tốt không mắc bệnh gì. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Lê Hồng Đăng, 24 tuổi –  Thái Bình)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Đăng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên làm răng implant không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Có nên làm răng implant 2

Có nên làm răng implant trong trường hợp răng mất không?

Cấy răng implant được áp dụng trong tất cả các trường hợp muốn phục hình cho răng mất để đảm bảo chức năng nhai và chức năng thẩm mỹ của răng. Trồng răng implant uy tín có thể thực hiện ở bất kì đối tượng nào có đủ tình trạng sức khỏe, tình trạng xương tốt thì đều có thể phục hình răng thành công.

Có nên làm răng implant để phục hình răng mất không?

Như bạn có nhắc đến trên thư bạn bị mất 2 chiếc răng đã khoảng 3 tháng và đang phân vân có nên làm răng implant không? Khi mất răng việc khôi phục răng bằng cách cấy răng implant là điều cần thiết vì đây phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay thậm chí nó còn được gọi là một hình thức mọc răng mới.

Hiện nay bạn 24 tuổi là độ tuổi có thể thực hiện cấy răng implant, và sức khỏe của bạn đang trong trạng thái tốt và răng đã mất khá lâu nên trồng răng vào thời điểm này là rất thích hợp vì nếu để lâu thêm bạn có thể bị tiêu xương răng sẽ khó khăn hơn trong việc tiến hành cấy răng implant.

Có nên làm răng implant 1

Răng implant được cấy giống như răng thật

Nếu xương răng của bạn tốt việc cấy implant sẽ dễ dàng hơn và răng sẽ nhanh kích ứng với xương hơn và chức năng của răng cũng đảm bảo hơn. Răng implant thường rất chắc chắn và không gây kích ứng, không di dịch. Lực nhai từ răng implant cũng tốt hơn và đặc biệt có thể duy trì lâu dài.

Phục hình bằng răng implant sẽ giúp quá trình ăn nhai bị khó chịu hay đau đớn, răng bị long, lệch, cọ sát nướu gây đau răng, thức ăn sẽ được nghiền nát hơn và tốt hơn cho hệ tiêu hóa.

Trồng răng implant rất an toàn cho cơ thể không có hiện tượng xâm lấn đến những răng thật khác, bảo tồn răng thật đến mức tối đa. Là phương pháp có độ an toàn và bền trong các cách trồng răng giả.

Các chuyên gia của chúng tôi cũng khuyên bạn nên đến các địa  chỉ nha khoa uy tín kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi đưa ra quyết định trồng răng để đảm bảo răng được phục hồi đúng cách và đạt hiệu quả tốt nhất.

Mong là với những giải đáp trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về có nên làm răng implant không. Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hãy gọi đến tổng đài 1900 6899 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN