Có nên hàn răng sâu ở trẻ em, có an toàn không?

0
157

Hàn răng sâu ở trẻ em là phương pháp giúp điều trị sâu răng đơn giản và nhanh chóng, được rất nhiều phụ huynh lựa chọn thực hiện cho bé. Bên cạnh đó, vẫn có nhiều cha mẹ đắn đo có nên hàn răng sâu cho trẻ không, liệu có ảnh hưởng gì tới răng miệng của trẻ không.

1. Có nên hàn răng sâu ở trẻ em?

Thói quen ăn vặt, vệ sinh răng miệng kém là những lý do khiên sâu răng ở trẻ em là bệnh lý răng miệng rất phổ biến. Hàn răng sâu ở trẻ em là một trong những biện pháp giúp điều trị hiệu quả và nhanh chóng hiện nay.

Có nên hàn răng sâu ở trẻ em, có an toàn không? 2Có nên hàn răng sâu ở trẻ em không?

Hàn răng sâu ở trẻ em là kỹ thuật đơn giản, nhẹ nhàng và rất an toàn, không xâm lấn răng. Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị sâu răng cho trẻ, loại bỏ mô vi khuẩn gây sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ đưa vật liệu hàn răng để bít kín lỗ sâu, tái tạo mô răng bị hư vỡ giúp phục hình lại cho răng như ban đầu, giúp trẻ hết đau nhức, bảo vệ răng thật và cải thiện ăn nhai.

Việc có nên hàn răng sâu ở trẻ em hay không sẽ tuỳ vào mức độ sâu răng và tình trạng răng miệng của trẻ như thế nào. Tuy nhiên, hàn răng sâu ở trẻ được các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích thực hiện vì đây là giải pháp hiệu quả, nhanh chóng, giúp bảo vệ răng thật, đảm bảo ăn nhai cho răng cho tới thời kỳ thay răng.

2. Những điều cần lưu ý khi hàn răng sâu ở trẻ em

Hàn răng sâu ở trẻ em không phải là kỹ thuật khó, tuy nhiên cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, quy trình để mang lại hiệu quả và an toàn. Vì vậy, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi và nhiều máy móc hiện đại hỗ trợ điều trị an toàn.

Có nên hàn răng sâu ở trẻ em, có an toàn không? 1

Trẻ em thường có tâm lý lo lắng sợ hãi khi thăm khám tại các cơ sở y tế, vì vậy, trước khi hàn răng sâu ở trẻ, cha mẹ nên chuẩn bị tâm lý để giúp bé thoải mái hơn. Đặc biệt, một địa chỉ nha khoa uy tín, bác sỹ nhiều kinh nghiệm sẽ lựa chọn các biện pháp điều trị phù hợp, giúp trẻ hợp tác để mang lại kết quả tốt.

Có nên hàn răng sâu ở trẻ em, có an toàn không? 3Có nên hàn răng sâu ở trẻ em, có an toàn không? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng bị sâu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi hàn răng sâu ở trẻ em xong, nên tránh để trẻ ăn nhai trong 2 tiếng đầu để giúp vết trám đông cứng hoàn toàn, tăng tuổi thọ cho vết trám. Cha mẹ nên hướng dẫn trẻ cách vệ sinh răng miệng, hạn chế đồ ăn dai cứng, bánh kẹo ngọt để tránh vi khuẩn tấn công răng miệng, gây sâu răng và các bệnh lý răng miệng khác.

>> Giải đáp thắc mắc: Có nên hàn răng sâu cho trẻ?

Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp hàn răng sâu ở trẻ em, bạn nên đưa trẻ tới cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị sớm. Bác sỹ sẽ giúp điều trị sâu răng nhanh chóng, không đau đớn và đảm bảo ăn nhai cho trẻ nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN