Có nên hàn răng sâu không, hiệu quả và an toàn không?

0
197
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em có nên hàn răng sâu không ạ? Em có hai răng hàm liền nhau bị sâu, hơi vỡ mẻ nhưng vẫn ăn nhai bình thường, không có vấn đề gì cả. Nhiều người bảo em nên đi hàn răng sâu nhưng em không biết liệu hàn răng sâu có đau không, có ảnh hưởng gì không. Cảm ơn bác sỹ! (Chi Mai – Hà Tây).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Chi Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng sâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên hàn răng sâu không, có ảnh hưởng gì không?

Không ít người băn khoăn việc có nên hàn răng sâu không, liệu hàn răng có giúp hết sâu hay có ảnh hưởng gì không. Trên thực tế, việc có nên hàn răng sâu hay không sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng và mức độ răng sâu hỏng ở từng người.

Có nên hàn răng sâu không, hiệu quả và an toàn không? 1Băn khoăn có nên hàn răng sâu không?

So với các phương pháp khác, hàn răng là phương pháp giúp điều trị sâu răng nhanh chóng, hiệu quả và rất an toàn. Sau khi làm sạch vết sâu, loại bỏ vi khuẩn, bác sỹ sẽ sẽ dùng vật liệu hàn răng để lấp kín các lỗ sâu, tái tạo hình thể cho răng bị sâu vỡ, đảm bảo việc ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Hàn răng sâu giúp răng hết đau nhức, ngăn chăn sâu răng tái phát, hoàn toàn không xâm lấn răng thật, rất an toàn nên bạn không phải băn khoăn tới việc có nên hàn răng sâu không. Hàn răng sâu rất nhanh chóng, chi phí thấp nên so với các phương pháp khác, hàn răng sâu được rất nhiều người lựa chọn.

Có nên hàn răng sâu không, hiệu quả và an toàn không? 2 Có nên hàn răng sâu không, hiệu quả và an toàn không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng sâu tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, tuỳ vào mức độ sâu răng và răng miệng của mình mà bạn có thể cần cân nhắc có nên hàn răng sâu không. Thông thường, hàn răng sâu có thể áp dụng cho nhiều trường hợp sâu răng khác nhau, mức độ từ nhẹ tới nặng, răng đã hình thành các lỗ sâu hoặc mô răng bị ăn sâu, mẻ vỡ.

Nhưng do vật liệu hàn răng có độ bền không cao nên nếu trường hợp sâu răng khiến mô răng bị vỡ mẻ lớn thì hàn răng có thể sẽ không đạt hiệu quả cao. Một số trường hợp sâu răng phải điều trị tuỷ, răng thường giòn dễ vỡ, bác sỹ khuyến khích nên bọc răng sứ thay vì hàn răng để ngăn ngừa sâu răng tái phát và giúp bảo tồn răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai chắc khoẻ.

Có nên hàn răng sâu không, hiệu quả và an toàn không? 3Thăm khám và chụp X-quang răng miệng để điều trị sâu răng sớm

Do đó, để biết chính xác có nên hàn răng sâu không, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng và mức độ sâu răng cụ thể. Bác sỹ sẽ kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp để giúp điều trị sâu răng, phục hình thẩm mỹ và cải thiện việc ăn nhai.

>> Tham khảo: Hàn răng không đau tại Nha Khoa Kim

Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để tới thăm khám, điều trị. Mọi băn khoăn có nên hàn răng sâu và các vấn đề liên quan, bác sỹ dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp gải đáp tới bạn chính xác nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN