Có nên đi mài răng không, hiệu quả phục hình răng thế nào?

0
111

Thưa nha sỹ, em có 2 cái răng cửa khá to và vẩu trong khi các răng còn lại thì khá đều đặn. Em muốn mài hai răng cửa cho bớt to và vẩu đi mà không biết có hiệu quả không? Mong bác sỹ tư vấn giúp em có nên đi mài răng không ạ? Em cảm ơn bác sỹ! (Thanh Hòa – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Thanh Hòa!

Trước tiên rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc có nên đi mài răng không và hiệu quả thế nào của bạn, Nha khoa KIM xin được trả lời như sau:

Có nên đi mài răng khi bị vẩu và to không?

Khi răng bị hô vẩu và to có thể mài răng để khắc phục khuyết điểm. Việc mài răng to cũng cần tuân theo các nguyên tắc với tỉ lệ nhất định.

Đối với Các răng quá mức to và vẩu thì bác sỹ không khuyến khích mài quá mức nhiều. Tỉ lệ này sẽ khác nhau ở từng điểm của răng, cổ răng, thân răng và cạnh cắn của răng. Với mài răng cửa thì tỷ lệ mài cổ răng cần nằm trong khoảng điều chỉnh từ 0,6mm – 1mm, thân răng mài dao động từ 1mm – 1,5mm, cạnh cắn mài với mức độ điều chỉnh cao nhất là từ 1,2mm – 2mm.

Có nên đi mài răng không, hiệu quả phục hình răng thế nào?

Có nên đi mài răng không là băn khoăn của nhiều người

Mài răng mặc dù ít hay nhiều điều coi là xâm lấn đến răng. Nếu mài quá nhiều sẽ dẫn tới tình trạng mất tủy răng, khiến răng bị lộ ngà, ê buốt mỗi khi có kích thích nóng lạnh hoặc nhai cắn Các vật quá cứng hoặc dai.

Tìm hiểu thêm >> Mài răng có đau không

Răng bị mài mất men sẽ dễ dàng bị tấn công Bởi Những axit có trong thực phẩm ăn uống hàng ngày. Răng mất men cũng dễ dàng bị kích ứng Bởi Những kích thích nóng, lạnh hay lực nhai. Vì thế, chỉ nên áp dụng cách này trong tình trạng bất khả kháng.

Hơn nữa, mài cho răng bớt to thì khả năng lại hoàn toàn có thể làm xuất hiện khe thưa giữa răng to với răng kế cận. vì thế, không phải trường hợp nào răng to và vẩu cũng sử dùng Các mài răng để khắc phục được. Do đó, sẽ có Những vấn đề bất cập nảy sinh khi mài răng mà bạn cần cân nhắc có nên đi mài răng hay không.

Nếu mà mài răng chỉ dùng trong một số trường hợp răng to, hô vẩu thì Làm răng sứ hoàn toàn có thể được dùng trong hầu hết mọi trường hợp răng có khiếm khuyết. Thậm chí, Nếu như mài răng cho răng to và vẩu thì sau đấy, bạn vẫn nên bọc sứ để bảo vệ răng khỏi tác động từ môi trường bên ngoài.

Có nên đi mài răng không, hiệu quả phục hình răng thế nào? 1

Bọc răng sứ là kỹ thuật tạo vỏ chụp cho răng bị vẩu và to sau khi đã mài nhỏ Những răng này thành cùi. Vỏ bọc sứ sẽ hỗ trợ Tránh tình trạng ê buốt, đau nhức cũng như duy trì độ bền chắc cho răng về sau. Một mão sứ vừa với dấu hàm sẽ được chụp bọc lên phần răng để an toàn tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai bình thường.

Với công nghệ bọc răng sứ hiện đại tại nha khoa KIM, quá trình Làm răng sứ sẽ giới hạn được thời gian cũng như tiết kiệm tối đa xâm lấn tới răng. Dấu răng sứ sau khi được lấy mẫu thì Các thông số cần thiết sẽ được chuyển tới labo để chế tác mão sứ, đảm bảo chuẩn xác triệt để đến từng gờ rãnh. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám trong vòng 24h là hoàn toàn có thể hoàn thành Những quy trình Bọc răng sứ.

Răng sứ sau khi bọc cam kết sát khít viền nướu, có độ trong tự nhiên, không đen viền nướu, tương trợ cắn xé Bình thường như răng thật, không có cảm thấy vướng hay cộm cấn khó chịu.

Ngoài ra, Nếu như lựa chọn mài răng bọc sứ để chữa trị răng to và vẩu thì bạn nên lựa chọn địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín. Nguyên do là Bởi vì, tại đây, bạn sẽ được tiến hành mài răng Bởi vì nha sỹ có tay nghề cao cùng sự trợ giúp cho của kỹ thuật tiên tiến, hỗ trợ nâng cao Cơ hội thành công và giới hạn cao nhất rủi ro có thể gặp phải.

Có nên đi mài răng không, hiệu quả phục hình răng thế nào? 2

Làm răng sứ tại địa chỉ uy tín để bảo đảm hiệu quả điều trị

Một địa chỉ bệnh viện được coi là tốt phải cần đáp ứng đầy đủ Những tiêu chuẩn sau:

  • Chuyên gia nha khoa có trình độ công nghệ cao, dày dặn kinh nghiệm
  • Trang bị đủ hệ thống máy móc đương đại
  • Ứng dụng công nghệ tiên tiến, đạt tiêu chuẩn
  • Quá trình thực hiện chuyên nghiệp chuẩn Quốc tế
  • Đánh giá tốt từ phía người dùng

Với Những tiêu chí trên đây, nha khoa KIM hoàn toàn có thể là một gợi ý tốt dành cho bạn. Thực hiện tại Nha khoa KIM bạn có thể hoàn toàn yên tâm mà không cần băn khoăn có nên đi mài răng không nữa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN