Có nên đi hàn răng? Những trường hợp nào cần hàn?

0
203
có nên đi hàn răng

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có đi nên hàn răng hay trường hợp nào thì cần phải hàn răng. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất.

Có nên đi hàn răng không?

Hàn răng là kỹ thuật nha khoa giúp khắc phục khuyết điểm răng miệng bằng cách lấp đầy khoảng trống của răng bằng những loại vật liệu hàn trám như composite, amalgam, fuji,… Răng sau khi được hàn lại trông vẫn như răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai như trước.

Liệu có nên đi hàn răng thì tham khảo những ưu điểm của phương pháp này sau đây, bạn sẽ có câu trả lời thích hợp:

– Hàn răng giúp tái tạo một cách hoàn hảo và tự nhiên nhất răng bị khuyết điểm, bệnh lý.

– Đảm bảo tính thẩm mỹ cao vì những vật liệu hàn răng hầu hết đều có sự tương đồng so với răng thật. Điều này giúp răng sau khi hàn trông vẫn tự nhiên.

có nên đi hàn răng

Có nên đi hàn răng không thì hàn răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản, không hề gây ê buốt hay đau đớn trong quá trình điều trị cũng như thời gian sau này.

– Hàn răng cũng có độ bền khá cao, chịu được lực ăn nhai tốt, có thể thay thế cho phần răng bị mất hay bị bệnh trong khoảng thời gian 3-5 năm. Nếu răng hàn có dấu hiệu bị bong có thể hàn trám lại.

>> Tìm hiểu thêm: Hàn răng có ảnh hưởng gì không tới sức khỏe răng miệng sau này?

Những trường hợp cần phải hàn răng

Có nên đi hàn răng không với những ưu điểm như trên thì hàn răng rất hiệu quả khi mà răng bị mắc khuyết điểm hay bệnh lý. Vậy những trường hợp nên hàn răng đó là:

– Răng bị sâu bệnh (đối với răng sâu nặng thì cần điều trị tủy răng trước)

– Răng bị sứt mẻ với vết mẻ nhỏ có thể áp dụng biện pháp hàn răng

– Răng bị thưa với khe thưa nhỏ, thưa không nhiều

– Răng bị mòn men,…

Có nên đi hàn răng không theo các bác sĩ Nha Khoa Kim đây là điều cần thiết nếu như muốn ngăn ngừa sâu răng và các bệnh lý về răng miệng khác. Ngoài ra, đây cũng là cứu cành hoàn hảo cho răng không được đẹp do mắc phải nhiều khuyết điểm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN