Có mẹo làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không?

0
1020

Thưa bác sỹ KIM! Con trai em đang thay răng nhưng đây hình như có dấu hiệu bị hô vẩu, răng hơi chìa ra. Em không biết phải làm sao, liệu có mẹo làm răng hết vẩu nào áp dụng khi cháu còn nhỏ mà hiệu quả không thưa bác sỹ? Xin bác sĩ tư vấn sớm giúp ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Huyền – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Huyền!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và giới thiệu thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc có mẹo làm răng hết vẩu nào hiệu quả của bạn, Nha khoa KIM xin được tư vấn cụ thể như sau:

Có mẹo làm răng hết vẩu nào hiệu quả tại nhà không?

Răng hô, chìa là những sai lệch nghiêm trọng của răng và rất khó điều trị. Nếu chữa trị được cũng khá vất vả bởi vì răng mọc lên được neo giữ rất chắc chắn bởi do xương ổ răng và các dây chằng nha chu, hình thành 1 hiệp hội gắn kết quanh răng rắn chắc.

Có mẹo làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không?

Liệu có mẹo làm răng hết vẩu tại gia nào hiệu quả không?

Vì vậy, việc tạo ra sự thay đổi ở răng khi đã mọc chìa và bị hô là không đơn giản. Việc sử dụng bất cứ một mẹo chữa trị răng hô vẩu tại nhà nào cũng cần dựa vào những cơ sở khoa học đã được kiểm chứng, bạn không nên tùy tiện thực hiện cách thức khắc phục răng vẩu tại nhà nào cho con trẻ. Nhiều người vẫn thường dùng mẹo chữa trị răng hô tại nhà bằng cách dùng tay đẩy, tuy vậy thực sự thì hiệu quả của nó không cao, thế nên áp dụng các giải pháp trị liệu răng hô vẩu tân tiến hiện tại, sẽ cho con bạn 1 hàm răng đều và đẹp như ý.

Làm thế nào để răng hết hô vẩu hiệu quả triệt để nhất?

Tâm lý chung của người bị hô đều khá ngại trị liệu ở các nha khoa và thường hy vọng chính là sẽ có thể chỉnh sửa lại khiếm khuyết này bằng cách nào đó thật kín đáo và đơn giản. Mẹo làm răng hết hô là những kỳ vọng đầu tiên của người bị hô.

Cũng có người cho rằng có thể sử dụng tay đẩy răng hô thì từ từ răng sẽ lui vào trong và hết hô vẩu. tuy vậy thực tế hoàn toàn không như vậy.

Theo phân tích về cấu trúc răng và tổ chức quanh răng đã nói ở trên, việc làm cho những chiếc răng hô chìa và vẩu có thể lui vào trong hoàn toàn không hề dễ. cách tốt nhất để sửa chữa răng hô vẩu chính là thực hiện niềng răng.

Bạn cũng nên tìm hiểu >> Niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

Tuy thế, khi niềng răng hô; người mắc bệnh phải đeo mắc cài trong nhiều năm và thời gian là 24/24h mỗi ngày mới đạt được kết quả răng hết hô và cân chuẩn. Nguyên nhân chính là bởi do khi niềng đẩy răng, phải cùng với đó ảnh hưởng đến không những răng mà còn tới cả xương hàm. Đây chính là một khối cố định khó biến đổi.

Có mẹo làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không? 1

Không nên sử dụng tay đẩy răng hô vẩu cho trẻ, nên sử dụng những phương pháp chữa tiên tiến để hiệu quả đem lại chính là tốt nhất

Do đó mẹo làm răng hết vẩu bằng việc sử dụng tay đẩy không thể hình thành được hiệu quả gì vì lực đẩy không đủ, không đều, không bền bỉ trong giai đoạn dài và quan trọng nhất là không khoa học. Nếu răng dễ dàng biến đổi như thế thì đã không thể áp dụng được chức năng ăn nghiền.

Cách này chỉ có thể tác động đến răng khi răng mới nhú vì lúc này răng còn yếu, dễ di lệch. Nhưng đây nhìn chung hiệu quả vẫn không đáng kể.

Con trai bạn đang thay răng mà có dấu hiệu bị chìa thì còn có khả năng sẽ bị hô nhẹ. Đây là sự sai lệch bất thường trong mọc răng, không bởi yếu tố di truyền nên không có gì khó hiểu khi trong gia đình không có ai bị hô.

Có mẹo làm răng hết vẩu tại nhà nào hiệu quả không? 2

Hãy đem bé đi thăm khám thay vì hi vọng vào các mẹo làm hết răng vẩu tại nhà

Nếu bạn lo âu răng hô phải làm sao thì tốt nhất nên đưa cháu đi thăm khám thay vì trông chờ đợi vào các mẹo làm răng hết hô vẩu tại nhà. Bác sĩ chỉnh nha có kinh nghiệm sẽ quan sát và biết được răng cháu có khả năng bị hô hay không. Nếu cháu được theo dõi mọc răng từ hiện nay thì có thể tìm ra kịp thời những sai khác và có hướng trị kịp thời. Hay là nếu bị hô sẽ được chỉ định niềng răng sớm để đạt hiệu quả cao. Do đó niềng răng cho trẻ em sẽ nhanh chóng đạt kết quả hơn chính là đợi đến khi trưởng thành.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN