Có mẹo chữa răng vổ tại nhà nào hiệu quả không?

0
219

Thưa bác sỹ, Em thấy vẫn có những mẹo nhỏ có thể khắc phục một số hiện tượng về da dẻ, bệnh lý. Vì vậy em muốn được biết là có mẹo chữa răng vổ hiệu quả nào có thể áp dụng được không ạ. Vì hàm răng của em bị vổ nhẹ, em nghĩ là chỉ cần được đẩy vào một chút bằng mẹo gì đó là được. Mong bác sỹ tư vấn giúp em! (Phùng Giang – Lạng Sơn)

Trả lời:

Chào bạn Phùng Giang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi. Về thắc mắc có mẹo chữa răng vổ nào hiệu quả không của bạn, Nha khoa KIM xin được trả lời cụ thể như sau:

Có mẹo chữa răng vổ tại nhà nào hiệu quả không?

Có mẹo chữa răng vổ nào hiệu quả không?

Thực tế, đối với răng và những vấn đề tác động đến răng, mà đặc biệt là hiện tượng răng sai lệch nghiêm trọng đến mức hô vổ hay là móm thì hoàn toàn không có bất cứ mẹo trị răng vổ nào khả dĩ.

Bạn nên hiểu răng dù bị vổ nặng hay nhẹ cũng đều là vì răng mọc không đều lệch về vị trí, về phương và về thế răng. Khi bạn đã bước vào tuổi trưởng thành, những chiếc răng này nếu đã mọc sai lệch về một trong những yếu tố trên thì đêu được cố định cứng chắc trong xương hàm.

Cả 2 yếu tố xương hàm và răng đều có đặc tính chung là cứng chắc, không dễ dàng để có được thể làm thay đổi cấu tạo của nó. Nếu chỉ bằng những mẹo vặt như bạn nói có thể dùng cho da và các bệnh khác thì hoàn toàn không thể hình thành bất kỳ sự chuyển đổi nào. Ngay cả khi răng mới mọc còn yếu, mẹo chữa răng vổ cũng ko thể đem đến hiệu quả khả quan.

Vào thời điểm răng mới nhú, bạn có thể tự làm chúng di dich bằng lực đẩy nhưng đây cấp độ rục rịch rất nhỏ. Và trong điều kiện bạn phải ảnh hưởng quá nhiều, mỗi ngày.

Bởi thực chất của quá trình tác động niềng răng – phương pháp hữu dụng nhất trong chỉnh răng vổ cũng phải tiến hành dựa theo việc đeo mắc cài tạo lực kéo 24/24 trong suốt vài 5 mới mang lại hiệu quả.

Bởi thế, có thể nói ngoài niềng răng bạn không thể sử dụng mẹo chữa răng vổ được. Ngay cả với niềng răng, bạn cũng khó có thể đạt được hiệu quả chính xác nếu chỉ dùng những kỹ thuật chỉnh răng thông thường.

Có mẹo chữa răng vổ tại nhà nào hiệu quả không? 1

Hiện nay, thay vì nghĩ đến các mẹo chữa răng vổ, có thể hình thành giá điều trị chỉnh răng vổ tốt nhất và được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng, hiệu quả và độ an toàn là thiết bị niềng răng mắc cài 3D. Đây là sản phẩm sáng tạo của các bác sĩ thuộc bệnh viện Răng hàm mặt hàng đầu là bệnh viện Forsyth.

Thiết bị hội tụ được những lợi điểm nổi trội mà một kỹ thuật chỉnh răng hoàn hảo cần có được, bao gồm:

– Chỉnh răng cân chuẩn, về đúng thế, theo phương đứng giúp răng hết hô và giúp khớp cắn chuẩn tỷ lệ hài hòa

– Mang lại hiệu quả chỉnh răng theo đúng đắn dự liệu của bác sỹ trong phác đồ chữa trị

– Răng và xương có thể thích nghi tốt với nhau trong tiến trình chịu lực kéo, đạt tới sự ổn định cao ngay sau khi kết thúc trị

– Thời gian chỉnh răng được rút ngắn tối đa so với những kỹ thuật niềng răng thông thường.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN